MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá Bitcoin hôm nay 30/9: Bitcoin tăng trở lại

30-09-2022 - 07:39 AM | Kinh tế số

Bitcoin nỗ lực hồi phục tăng mạnh trong bối cảnh thị trường vẫn gặp nhiều lực cản.

Bitcoin nỗ lực hồi phục tăng mạnh trong bối cảnh thị trường vẫn gặp nhiều lực cản.

Giá Bitcoin tăng trở lại khiến nhiều tiền ảo vốn hóa lớn tăng theo, thị trường ngập tràn sắc xanh.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tăng mạnh, lấy lại mốc 19.000 USD

Bitcoin nỗ lực lấy lại mốc 19.000 USD, các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng bật tăng mạnh.

Dù giá Bitcoin tăng trở lại song nhìn tổng thể, tiền ảo hàng đầu về giá trị vốn hoá vẫn bị mắc kẹt ở phạm vi 18.000 - 24.000 USD trong vài tháng qua. Thêm nữa, những biến động tiêu cực gần đây của Bitcoin đang tạo tâm lý xấu trong cộng đồng đầu tư tiền ảo. Đa số ngày càng ngán ngại khi giá tiền ảo này đã giảm liên tục trong 11 tháng và hiện vật lộn ở mức dưới 19.000 USD.

Hiện tại, thị trường đang kiểm tra mức hỗ trợ mạnh ở 19.000 USD. Việc bảo vệ thành công mức này có thể dẫn đến sự phục hồi sau đó.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 16h ngày 29/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.346 USD, tương ứng tăng 3,2%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 18.574 - 19.763 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này ở mức 49 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 371 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua Bitcoin ở mức 459,3 triệu đồng, trong khi giá bán là 483,1 triệu đồng.

Giá Bitcoin tăng trở lại khiến nhiều tiền ảo vốn hóa lớn tăng theo. Cụ thể, giá Ethereum tăng 3,2%, Binance Coin tăng 3,8%, Ripple tăng 3,7%, Solana tăng 3,5%...

Đà tăng giúp tổng vốn hoá tăng 2,3% lên 939,2 tỷ USD.

Dự đoán giá Bitcoin

Một câu hỏi được nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp đặt ra lúc này là liệu Bitcoin có thể chứng kiến một đợt tăng trong ngắn hạn không? Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã chạm mức đỉnh tại khu vực 20.400 USD trong ngày 28/9. Tuy nhiên áp lực bán tăng mạnh đã khiến thị trường lao dốc không phanh, xoá sạch đà tăng trong ngày khi quay trở lại khu vực dưới 19.000 USD.

Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ "một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. Fed đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất, ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Vì lý do này, những nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy vậy, vẫn có nhiều người cho rằng Bitcoin sắp trở lại với nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Trước đó, các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya tin rằng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD/đồng.

Theo Hoà Bình/ VTC News

VTC News

Từ Khóa:
Trở lên trên