MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

04-12-2022 - 07:37 AM | Kinh tế số

Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ
Đồng Bitcoin tăng nhẹ.

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua tiếp tục xu hướng tăng, kéo theo sự tăng giá của hàng loạt đồng tiền số.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tăng nhẹ

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giảm nhẹ và giao dịch quanh ngưỡng 17.018 USD, tăng 0,55%.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tiết lộ một số sáng kiến liên quan đến tài sản tiền điện tử trong Kế hoạch chiến lược cho các năm tài chính 2022 - 2026. Các sáng kiến nhằm giải quyết ưu tiên hàng đầu của SEC trong 4 năm tới.

Một trong những mục tiêu của Kế hoạch chiến lược là “phát triển và thực hiện một khung pháp lý mạnh mẽ, bắt kịp với sự phát triển của thị trường, mô hình kinh doanh và công nghệ”.

SEC phải làm việc với các cơ quan có thẩm quyền mới từ Quốc hội khi cần thiết, tiếp tục hợp tác hiệu quả với các cơ quan quản lý khác và tham gia tích cực hơn vào các sáng kiến số hóa ”, nội dung kế hoạch nhấn mạnh.

Một sáng kiến khác được nêu trong Kế hoạch chiến lược là “nhận ra những phát triển và xu hướng quan trọng trong thị trường vốn đang phát triển của chúng ta và điều chỉnh các hoạt động của chúng ta cho phù hợp”.

Nhiều đánh giá cho rằng Mỹ đang đi sau nhiều quốc gia (như Trung Quốc) trong việc nghiên cứu, phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (USD kỹ thuật số).

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk lúc 15h ngày 26/11, giá Bitcoin giao dịch ở mức 17.018 USD, tăng 0,55%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.850 - 17.146 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 28,7 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 326 tỷ USD.

Giá Bitcoin đi lùi khiến loạt tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn rơi vào cảnh "đỏ lửa". Tuy nhiên hầu hết mức giảm không cao, xung quanh mức 1%.

Tổng vốn hóa toàn thị trường hôm nay giảm nhẹ 0,6% về 853 tỷ USD.

Trên Vicuta, giá Bitcoin hiện giao dịch mức 410 - 431 triệu đồng (mua - bán).

Dự đoán giá Bitcoin

Sau khi sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 3 thế giới FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản, có nhiều lo ngại rằng vụ việc sẽ gây ra tác động lây lan rộng hơn nữa trên thị trường tài sản số. Giờ đây, một số nhà phân tích lo ngại tiền ảo đang bước vào “kỷ nguyên băng giá” chứ không chỉ đơn giản là “mùa đông”.

Hiện tại, chỉ một số công ty lớn đang chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua một ứng dụng ví điện tử của bên thứ ba, bao gồm Microsoft, PayPal, Overstock, Whole Foods, Starbucks và Home Depot.

Bất chấp những biến động gần đây của tiền ảo Bitcoin, tỷ phú Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm và cũng là một nhà đầu tư Bitcoin, vẫn kiên định với dự báo rằng giá tiền ảo này sẽ chạm ngưỡng 250.000 USD vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Nhà đầu tư thành danh tại Franklin Templeton Investments giải thích rằng xu hướng giảm của Bitcoin bắt nguồn từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, dẫn tới việc nhiều quốc gia đồng loạt thắt chặt chính sách tiền tệ. Nói cách khác, thời kỳ tiền rẻ, vốn là động lực cho các tài sản như Bitcoin, đã không còn.

Với lãi suất cao hơn, sức hấp dẫn của việc nắm giữ hoặc mua Bitcoin hay các loại tiền số khác trở nên kém hấp dẫn vì rủi ro sẽ nhiều hơn lợi ích ”, Mobius nói.

Nhà giao dịch và phân tích tiền ảo Filbfilb nhận định, mức giá 6.500 USD là "trường hợp xấu nhất" với Bitcoin. Theo nhà bình luận này, sự cố FTX và hậu quả từ vụ việc như thêm dầu vào lửa khiến giá tiền ảo lao dốc không phanh.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng giá Bitcoin có thể xuống 10.000 USD. Nguyên nhân là niềm tin vào ngành công nghiệp tiền mã hóa đã bị vỡ vụ bởi bê bối của FTX. Trong ngắn hạn, giá Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung khó có thể hồi phục, lấy lại hào quang đã mất.

Theo Sean Farrell, người đứng đầu FundStrat, trong 6 tháng qua, thị trường liên tục chứng kiến những bê bối gây rối loạn không gian tiền điện tử. Quá trình này bắt đầu với cú sập LUNA/UST, đến cuộc khủng hoảng của 3AC... và bây giờ là FTX.

Một số nhà giao dịch bi quan cũng cho rằng giá Bitcoin có thể tìm đáy mới. Ông Hayden Hughes, CEO nền tảng giao dịch xã hội Alpha Impact, giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 13.000 USD.

Nhà phân tích CanteringClark cho rằng giá Bitcoin có thể giảm về 12.000 USD. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể đứng ngoài thị trường cho đến khi biến động giảm xuống.

Theo Ngọc Vy/ VTC News

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên