TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu có tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay

29-07-2017 - 09:11 AM | Thị trường

Giá dầu tiếp tục tăng mạnh vào hôm thứ 6, chạm ngưỡng kỷ lục 2 tháng, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm nay do các nhà đầu tư nhận thấy tín hiệu dầu thừa trên thị trường đang rút.

Giá dầu WTI kỳ hạn hôm thứ 6 tăng 67 cents, tương đương 1,4% lên mức 49,71 USD/thùng. Tổng kết tuần vừa qua, hợp đồng dầu WTI kỳ hạn tăng tới 8,6%.

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 1,01 USD, tương đương 2% lên mức 52,5 USD/thùng - tăng hơn 9% trong tuần vừa qua.

Trữ lượng dầu thô và xăng của Mỹ giảm mạnh hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường, đồng thời Ả-rập Saudi đầu tuần này đã cam kết cắt giảm sản lượng khai thác trong tháng 8. Hai động thái trên là nguyên nhân đẩy giá dầu thô tăng mạnh trong tuần vừa qua. Kể từ khi cuộc họp được tổ chức tại St Petersburg kết thúc, giá dầu tăng 7% .

Công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan tăng thêm 2 giàn lên mức 766 giàn vào tuần trước. Số lượng giàn khoan tăng ổn định trong vòng hơn 1 năm qua nhưng thời gian gần đây tốc độ tăng có vẻ đã chững lại.

Giá dầu đồng thời được hỗ trợ bởi sự đồng thuận của các nước thành viên OPEC và ngoài OPEC trong việc hạn chế sản lượng của Nigeria và khuyến khích các nước tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên