MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu giảm do nỗi lo nguồn cung dồi dào từ OPEC

04-08-2017 - 08:57 AM | Thị trường

Giá dầu giảm do nỗi lo nguồn cung dồi dào từ OPEC

Giá dầu thô giảm vào hôm thứ 5 do tâm lý mua dè dặt của các nhà đầu tư khi nỗi lo nguồn cung dồi dào từ OPEC vẫn còn hiện hữu.

Kết phiên giao dịch hôm thứ 5, giá dầu WTI kỳ hạn giảm 56 cent, tương đương 1,1% xuống còn 49,03 USD/thùng sau khi đạt mức 49,96 USD/thùng hồi đầu phiên.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 35 cent xuống còn 52,01 USD/thùng. Nỗi lo nguồn cung dầu thô của các nước thành viên OPEC vẫn giữ ở mức cao đã phá vỡ tín hiệu tích cực từ phía Mỹ rằng nhu cầu xăng nước này đang đạt đỉnh.

Nhu cầu xăng dầu tăng mạnh ở Mỹ đóng vai trò hỗ trợ giá. Theo Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy trong tuần vừa trước, nhu cầu xăng của nước này đạt đỉnh 9,84 triệu thùng/ngày đồng thời trữ lượng dầu thô giảm 1,5 triệu thùng xuống còn 481,9 triệu thùng- thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Đây có thể coi là dấu hiệu của thị trường Mỹ đang bị thắt chặt.

Tuy nhiên, các thương gia cho rằng sản lượng của OPEC vẫn giữ ở mức cao sẽ tạo áp lực lên giá.

Sản lượng của tổ chức này trong tháng 7 tăng 90.000 thùng/ngày so với tháng 6, chủ yếu là do sản lượng của những nước được miễn trừ cắt giảm.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên