MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu khép tháng 7 tăng mạnh nhất trong 15 tháng

01-08-2017 - 09:00 AM | Thị trường

Giá dầu thô Mỹ lần đầu vượt mốc 50 USD/thùng kể từ tháng 5 sau Khi Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Tổng thống Venezuela.

Sau khi lình xình trong phiên 31/7, giá dầu kết phiên tăng, khép lại tháng 7 với mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2016.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 9 tăng 46 cent, tương đương 0,9%, lên 50,17 USD/thùng, mức cao nhất kể từ 24/5. Trong tháng 7, giá dầu này tăng 9%, đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2016.

Diễn biến giá dầu WTI. Biểu đồ: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 13 cent, tương đương 0,3%, lên 52,65 USD/thùng. Khép lại tháng 7, giá dầu này tăng 9,9%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2016.

Diễn biến giá dầu Brent. Biểu đồ: Finviz

Trong phiên giao dịch đầy biến động, giá vàng giảm đầu phiên khi giới đầu tư đánh giá tác động của các lệnh trừng phạt Mỹ áp dụng với Venezuela – một quốc gia thành viên của OPEC xuất khẩu nhiều dầu sang Mỹ - sau một cuộc bầu cử Quốc hội hôm Chủ nhật.

“Điều này có thể gây thiếu hụt dầu nặng tại các nhà máy lọc dầu ở Mỹ trong bối cảnh Saudi Arabia đã giảm xuất khẩu dầu sang Mỹ. Tất cả các yếu tố này có thể làm tăng hoạt động mua vào mang tính đầu cơ do dự báo giá dầu tăng”, ngân hàng Commerzbank viết trong 1 báo cáo.

Bộ Tài chính Mỹ hôm thứ Hai thông báo các lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, trong đó có phong tỏa tài sản của vị tổng thống tại các nơi Mỹ có quyền tài phán. Chính quyền Tổng thống Trump vẫn chưa áp dụng các biện pháp trừng phạt mới lên ngành dầu khí của Venezuela.

Cuộc bầu cử hôm Chủ nhật cho phép ông Maduro soạn thảo lại hiến pháp của nước này, nhưng phe đối lập phản đối việc kiểm phiếu và chính quyền Trump cho biết sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử này.

Giá dầu trong tuần trước tăng 8,8%, mức tăng mạnh nhất theo tuần kể từ đầu tháng 12/2016, nhờ vào cam kết đóng băng sản lượng của các thành viên OPEC cũng như bất ổn chính trị tại Venezuela, tồn kho dầu thô ở Mỹ giảm, đồng đô la Mỹ mất giá và một số yếu tố khác.

Theo Minh Tuấn

BizLive

Trở lên trên