TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu mỏ lần đầu vượt ngưỡng 50 USD mỗi thùng kể từ tháng Sáu

06-10-2016 - 22:56 PM | Thị trường

Giá dầu mỏ lần đầu vượt ngưỡng 50 USD mỗi thùng kể từ tháng Sáu
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá dầu mỏ tại New York ngày 6/10 lần đầu tiên đã tăng hơn 50 USD/thùng kể từ hồi tháng Sáu vừa qua nhờ lượng tồn kho xăng dầu của Mỹ giảm.

Trong phiên giao dịch ngày 6/10, tính đến gần 13 giờ giờ GMT (tức 20 giờ, giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI trên sàn giao dịch New York giao tháng 11/2016 tăng 39 cent, lên 50,26 USD/thùng.

Lượng dầu mỏ tồn kho của Mỹ đã tạo thêm động lực khiến giá dầu mỏ tăng sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hồi tuần trước thông báo cắt giảm sản lượng.

Theo báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ công bố ngày 5/10, lượng tồn kho dầu thô thương mại của nước này đã giảm 3 triệu thùng và sản lượng dầu mỏ của Mỹ giảm trong tuần từ ngày 24-30/9.

Giá dầu cũng tăng cao hơn sau quyết định công bố hồi tuần trước của OPEC về cắt giảm sản lượng, với chi tiết cắt giảm sẽ được hoàn tất tại hội nghị của OPEC tổ chức tại Vienna (Áo) vào ngày 30/11 tới.

Các nước OPEC đang xét xem mời một số nước không thuộc OPEC như Nga tham gia cuộc họp OPEC mở rộng sắp tới nhằm hướng tới một thỏa thuận chung về cắt giảm sản lượng, giúp nâng giá "vàng đen" trong thời gian tới./.

PV

Theo TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên