TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu sụt 3% dưới sức ép tăng giá của bạc xanh

28-06-2016 - 09:00 AM | Thị trường

Giá dầu sụt 3% dưới sức ép tăng giá của bạc xanh

Giá dầu giảm 3% trong phiên thứ Hai, chịu sức ép do đồng USD tăng giá và các bất ổn chưa dứt sau khi người Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Tám giảm 1,31USD, tương đương 2,7%, xuống 46,33USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Tám giảm 1,25USD, tương ứng 2,6%, xuống 47,16USD/thùng, trên sàn ICE Futures Europe. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5/2015.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Chuyên gia tại Goldman Sachs cho rằng tác động của đợt suy thoái tại EU sẽ không quá mạnh, vì nhu cầu năng lượng của Anh là không đáng kể so với thế giới.

Trong kịch bản xấu nhất, tăng trưởng kinh tế của Anh giảm 2% sau Brexit, nhu cầu dầu của Anh sẽ chỉ bị giảm 1%, tương ứng 16.000 thùng/ngày, bằng 0,016% nhu cầu dầu toàn cầu.

Trong khi đó, Goldman Sachs chỉ ra Trung Quốc mới là nhân tố cần theo dõi. Khi nhà đầu tư đổ tiền vào đồng USD, yen Nhật và các tài sản trú ẩn khác, Trung Quốc sẽ cố gắng ngăn đà giảm giá của đồng nhân dân tệ.

Giá dầu tăng đầu phiên thứ Hai, sau đó giảm trong phiên. Số liêu của Genscape cho thấy trữ lượng dầu thô tại Cushing, Oklahoma giảm hơn 1,3 triệu thùng.

Chỉ số U.S. Dollar Index tăng 1,2% trong phiên thứ Hai. Đồng USD và giá dầu thường dịch chuyển theo hướng đối nghịch, tuy nhiên mối quan hệ này đảo ngược trong phiên thứ Sáu và thứ Hai. Nguyên nhân là do các đồng tiền nhạy cảm khác đồng loạt giảm giá so với USD.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên