MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tăng phiên cuối tuần

23-09-2017 - 08:42 AM | Thị trường

Giá dầu tăng phiên cuối tuần

Giá dầu thô quay đầu tăng vào hôm thứ 6 do tâm lý nhà đầu tư không còn quá lo ngại việc OPEC không đạt được sự đồng thuận kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác.

Tại Sàn Giao dịch Hàng hóa New York giá dầu thô giao trong tháng 10 tăng 11 cent lên mức 50,66 USD/thùng.


Giá dầu Brent trên Sàn Giao dịch Liên lục địa London tăng 27 cent lên mức 56,7 USD/thùng.

Giá dầu Brent trên Sàn Giao dịch Liên lục địa London tăng 27 cent lên mức 56,7 USD/thùng.

Bộ trưởng năng lượng Nga cho biết phải tới ít nhất tháng 1 năm sau các nước mới nên xem xét quyết định kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng. "Tôi tin rằng sớm nhất là tháng 1 là thời điểm thích hợp để chúng ta đánh giá tình hình thị trường", Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho hay. Một số bộ trưởng năng lượng khác thì cho rằng quyết định cuối cùng có thể được đưa ra trong năm nay.

Trong tháng 5, OPEC và một số nước ngoài tổ chức đã kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến tháng 3/2018. Tuy nhiên sản lượng dầu của Mỹ, Nigeria, Libya tăng, phá vỡ nỗ lực của các nước trong việc rút lượng dầu thừa và tái cân bằng thị trường.

OPEC đã đưa ra triển vọng tích cực về mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm có thể tăng lên mức kỷ lục. Mức độ tuân thủ của các nước trong và ngoài OPEC trong tháng 8 tăng lên mức 116% so với 94% hồi tháng 7.

Tại Mỹ, số lượng giàn khoan đã giảm 5 giàn xuống còn 744 giàn.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên