MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tiếp tục tăng, số lượng giàn khoan Mỹ giảm

05-08-2017 - 09:28 AM | Thị trường

Giá dầu tiếp tục tăng, số lượng giàn khoan Mỹ giảm

Giá dầu tăng sau khi báo cáo cho thấy dữ liệu việc làm tại Mỹ tăng, thúc đẩy nhu cầu năng lượng. Tuy nhiên, giá dầu thô tuần này giảm nhẹ so với tuần trước do phải chịu áp từ lượng dầu thô xuất tăng mạnh từ OPEC.

Trong tháng 7 số lượng người Mỹ có việc làm và lương lao động tăng, theo Cục Lao Động cho hay.

Giá dầu WTI kỳ hạn đóng cửa phiên hôm thứ 6 tăng 55 cent tương đương 1,1% lên mức 49,58 USD/thùng. Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 20 cent lên 52,21 USD/thùng.

Một yếu tố khác hỗ trợ giá dầu là báo cáo thuộc công ty quản lý thông tin năng lượng Mỹ cho thấy số lượng giàn khoan Mỹ giảm 1 giàn xuống còn 765 giàn.

Trong khi đó lượng dầu xuất khẩu của OPEC trong tháng 7 tăng lên mức cao kỷ lục là 26,11 triệu thùng/ngày, chủ yếu là do Nigeria.

Đồng thời sản lượng khai thác của tổ chức này cũng tăng do Nigeria và Libya tăng cường khai thác. Cùng lúc, sản lượng của Nga vẫn giữ ở mức cao trong quý 2 khi tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Các quan chức đến từ OPEC và ngoài OPEC sẽ họp lại tại Abu Dhabii vào ngày 7-8 nhằm thảo luận phương hướng tăng cường tuân thủ thỏa thuận cắt giảm.

Tại Mỹ, sản lượng khai thác đã đạt mức kỷ lục kể từ 8/2015 là 9,43 triệu thùng/ngày trong khi đó nhu cầu xăng tăng vọt lên 9,842 triệu thùng/ngày vào tuần trước.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên