TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gia đình - điểm tựa viết tiếp lịch sử: Mẹ tuyển thủ nữ Việt Nam mong con chiến thắng trở về và giành vé dự World Cup 2023

06-02-2022 - 17:55 PM | Sống

Trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam với Đài Bắc Trung Hoa, mẹ tuyển thủ Nguyễn Thị Tuyết Ngân đã gửi lời chúc đến con gái và toàn đội, mong con và đồng đội giành chiến thắng.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cuộc đối đầu với Đài Bắc Trung Hoa lúc 14h30 hôm nay (6/2), với mục tiêu giành vé tham dự World Cup 2023. Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải ăn Tết xa gia đình, nhớ con gái mẹ của tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân chia sẻ:

"Đây là lần đầu tiên Ngân đi xa nhà trong gần cả năm, kể cả dịp Tết. Con đi xa nhà thì tôi buồn, nhưng vẫn phấn đấu động viên con, khuyên nhủ Ngân ráng phấn đấu hết mình".

Mẹ Tuyết Ngân cũng gửi lời động viên cho con gái và đội tuyển nữ trước trận đấu: "Mẹ chúc Tuyết Ngân và đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng trước Đài Bắc Trung Hoa. Giành tấm vé tham dự World Cup nữ lần đầu tiên cho Việt Nam. Mẹ và anh hai mong con giành chiến thắng trở về".

Mẹ Tuyết Ngân gửi lời chúc đến con gái và đội tuyển nữ Việt Nam  

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cuộc đối đầu với Đài Bắc Trung Hoa lúc 14h30 hôm nay (6/2), với mục tiêu giành vé tham dự World Cup 2023. Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải ăn Tết xa gia đình, nhớ con gái mẹ của tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân chia sẻ:

“Đây là lần đầu tiên Ngân đi xa nhà trong gần cả năm, kể cả dịp Tết. Con đi xa nhà thì tôi buồn, nhưng vẫn phấn đấu động viên con, khuyên nhủ Ngân ráng phấn đấu hết mình”.

Mẹ Tuyết Ngân cũng gửi lời động viên cho con gái và đội tuyển nữ trước trận đấu: “Mẹ chúc Tuyết Ngân và đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng trước Đài Bắc Trung Hoa. Giành tấm vé tham dự World Cup nữ lần đầu tiên cho Việt Nam. Mẹ và anh hai mong con giành chiến thắng trở về”.

Gia đình - điểm tựa viết tiếp lịch sử: Mẹ tuyển thủ nữ Việt Nam mong con chiến thắng trở về và giành vé dự World Cup 2023 - Ảnh 2.

Tuyết Ngân phải xa gia đình trong dịp Tết để cùng đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại VCK Asian Cup 2022 (Ảnh: FBNV)

Cũng trong đợt tập huấn chuẩn bị trước giải đấu Asian Cup 2022, đội tuyển nữ Việt nam dính Covid-19. May mắn đội vẫn có đủ 13 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu có mặt tại Ấn Độ sát ngày thi đấu và tiến vào đến tứ kết khi đối đầu với đội tuyển Trung Quốc.

“Thời điểm đó, cô đã rất lo lắng khi hay tin các tuyển thủ nữ dương tính. Nhưng cuối cùng Tuyết Ngân và các đàn chị vẫn kiên cường tiếp tục thi đấu với khó khăn do Covid-19 tại giải đấu làm cô rất hãnh diện”.

Trong suốt khoảng thời gian xa nhà, Tuyết Ngân thường hay gọi điện trò chuyện cùng gia đình để vơi đi phần nào nỗi nhớ nơi xứ người khi đang thực hiện nhiệm vụ cho tổ quốc.

“Trong khoảng thời gian xa nhà, Tuyết Ngân vẫn hay gọi điện về nhà, tâm sự chia sẻ nỗi buồn xa nhà với cô. Tầm chiều là Ngân hay gọi cho cô, các đàn chị của Ngân cũng hay bảo cô nhớ cổ vũ tụi con nhé, cô hay bảo “Rồi, cô cổ vũ hết mình luôn cho các con”. Trước trận đấu ngày mai, Tuyết Ngân đã gọi điện thoại về nhà tâm sự với cô nhiều điều. Cô và mọi người ở nhà đều đang chờ đợi cổ vũ, bình thường trận nào coi là mọi người đều cổ vũ hết mình với niềm đam mê của con”.

Kể lại về hành trình theo đuổi trái bóng tròn của Tuyết Ngân, cô Tuyết cho biết: “Tuyết Ngân đam mê bóng đá hồi nhỏ xíu, học về cất balo rồi ôm trái bóng đi đá trong xóm. Không thì ra sân bóng, ngồi ngoài sân bóng xem các anh, các bạn tập, rồi trái bóng bay ra ngoài thì Ngân lụm rồi đá vào lại. Sau thầy Linh - huấn luyện viên tại sân bóng mới để ý tới Ngân, cho vào đá, tập cùng các bạn. Về sau thấy Ngân có năng khiếu, thầy mới đưa Ngân lên thành phố.

Cô mong năm mới này, Ngân sẽ học hỏi được thêm nhiều từ các chị và nâng tầm bản thân, phấn đấu khi mình còn là cầu thủ trẻ”.

Gia đình - điểm tựa viết tiếp lịch sử: Mẹ tuyển thủ nữ Việt Nam mong con chiến thắng trở về và giành vé dự World Cup 2023 - Ảnh 3.
Gia đình - điểm tựa viết tiếp lịch sử: Mẹ tuyển thủ nữ Việt Nam mong con chiến thắng trở về và giành vé dự World Cup 2023 - Ảnh 4.
Gia đình - điểm tựa viết tiếp lịch sử: Mẹ tuyển thủ nữ Việt Nam mong con chiến thắng trở về và giành vé dự World Cup 2023 - Ảnh 5.

Góc lưu niệm, nơi gắn bó với niềm đam mê bóng đá của Tuyết Ngân

Theo Anto

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên