MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá lợn hơi lao dốc, đề nghị Bộ Nông nghiệp nghiên cứu xuất khẩu

22-11-2022 - 09:12 AM | Thị trường

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) nghiên cứu vấn đề xuất khẩu thịt lợn khi thời gian gần đây giá lợn hơi trong nước ở nhiều địa phương đã xuống thấp trong khi theo phản ánh nguồn cung trong nước đang dư thừa.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ NN&PTNT và các bộ ngành liên quan truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc phối hợp nghiên cứu vấn đề xuất khẩu thịt lợn .

Giá lợn hơi lao dốc, đề nghị Bộ Nông nghiệp nghiên cứu xuất khẩu - Ảnh 1.

Giá lợn hơi trong những thời gian gần đây có xu hướng giảm mạnh

Phó Thủ tướng giao NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu nội dung xuất khẩu thịt lợn.

Cụ thể, giá lợn hơi trong nước ở nhiều địa phương hiện đã xuống thấp dưới 60.000 đồng/kg, thậm chí những ngày gần đây rớt xuống còn 50.000 đồng/kg.

Trong khi đó, theo phản ánh nguồn cung trong nước đang dư thừa và có nhiều ý kiến đề xuất Chính phủ nên nới lỏng các rào cản để được bán lợn qua biên giới khi giá lợn hơi thế giới đang ở mức cao .

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT chủ động triển khai các giải pháp phù hợp nhằm phát triển chăn nuôi bền vững, đáp ứng nhu cầu thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, đảm bảo quyền lợi cho người chăn nuôi.

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đến tháng 10/2022, tổng đàn lợn cả nước khoảng 28,6 triệu con, sản lượng ước đạt 3,23 triệu tấn thịt lợn. Với đà tăng trưởng như hiện nay, nếu không gặp bất lợi về dịch bệnh, nguồn cung thịt lợn từ nay đến cuối năm, dịp Tết được đảm bảo.

Theo Dương Hưng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên