TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá sữa toàn cầu tiếp tục giảm

14-07-2016 - 18:01 PM | Thị trường

Giá sữa toàn cầu tiếp tục giảm

Giá sữa toàn cầu giảm trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7/2016 do nhu cầu yếu.

Trong phiên giao dịch hôm thứ ba (5/7), chỉ số giá sữa GDT gồm sữa và sản phẩm sữa, các hợp đồng kỳ hạn đều giảm 0,4%, giá bình quân đạt 2.345 USD/tấn. Tổng cộng có 32.500 tấn sữa đã được giao dịch trong phiên, tăng 40,8% so với phiên trước đó.

Sữa bột nguyên kem được giao dịch với khối lượng lớn, giá đạt mức 2.062 USD/Tấn, giảm 1,6% so với phiên trước.

Theo nhà phân tích Susan Kylsby của AgriHQ, nhu cầu đối với sữa bột nguyên kem vẫn chưa được cải thiện bởi hầu hết người mua có khả năng đã dự trữ, bởi vậy chỉ có một số ít mua ngay lúc này.

Sự suy giảm của giá sẽ làm những người nông dân New Zealand thất vọng, đa số họ đã ở dưới mức hòa vốn.

Gần đây, sữa đã trở thành một ngành kinh tế trụ cột của quốc gia này, chiếm khoảng 25% tổng kim ngạch xuất khẩu, tạo ra hơn 7% tổng sản phẩm nội địa của New Zealand. Nhưng giá sữa đã giảm mạnh từ mức cao kỷ lục năm 2013, do nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm và tình trạng dư cung toàn cầu.

Các phiên đấu giá sữa thương mại toàn cầu được tổ chức 2 lần/tháng, phiên tới đây dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/7 và được tổ chức bởi Tập đoàn Fonterra do Giám đốc kinh doanh quốc tế CRA điều hành.

Thành viên tham gia bao gồm: Fonterra, Amul, Arla Foods, Arla Foods Ingredients, DairyAmerica, Euroserum và Murray Goulburn. Sản phẩm giao dịch trong phiên đấu giá gồm sữa bột nguyên kem, sữa bột tách kem, bơ, phomat và các sản phẩm khác.

Theo Hương Nguyễn

Vinanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên