TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá tăng, người trồng nha đam ở bà Rịa-Vũng Tàu thu vài chục triệu đồng/tháng

19-08-2022 - 14:05 PM | Thị trường

Người trồng nha đam tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, gần 2 tháng qua, sản phẩm bẹ nha đam tươi được các thương lái, công ty chế biến nước giải khát thu mua tại ruộng với giá khá cao, người trồng nha đam phấn khởi.

Hiện giá nha đam đang dao động từ 3.000-3.200 đồng/kg, tăng từ 1.000-1.200/kg đồng so với thời điểm đầu năm 2022.

Các hộ trồng nha đam cho biết, do mùa Hè năm nay thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng nha đam tăng cao, giá bán cũng tăng theo. Trong khi đó, thời tiết thuận lợi, nắng nhiều, nguồn nước tưới đảm bảo nên cây nha đam sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất bình quân đạt từ 3-3,5 tấn/sào/đợt và khoảng 5 tuần cho thu hoạch 1 lần. Nhờ vậy, nhiều hộ trồng nha đam thu lãi vài chục triệu đồng/tháng.

Giá tăng, người trồng nha đam ở bà Rịa-Vũng Tàu thu vài chục triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Giá tăng, người trồng nha đam thu vài chục triệu đồng mỗi tháng

Ông Trần Lưu Thuỵ, người dân trồng nha đam ở xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, so với cây tiêu và cà phê thì cây nha đam canh tác thuận lợi hơn, ít tốn công chăm sóc, sâu bệnh không gây hại và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

“Thông thường, từ tháng 11 đến tháng 5 hàng năm là giá nha đam rất cao, thời điểm đó là nắng nóng nhiều nên tiêu thụ lá nha đam nhiều, các công ty rất thiếu nguồn nguyên liệu lá nha đam, cho nên đẩy lá lên rất cao có thời điểm từ 4.000 – 5.000 đồng/kg”, ông Trần Lưu Thuỵ cho biết thêm.

Theo Gia Khang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên