MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá thịt lợn ra sao dịp cận Tết?

12-01-2023 - 09:15 AM | Thị trường

Hiện nay, giá lợn hơi ổn định, dao động quanh mức 51.000 - 54.000 đồng/kg, nên giá thịt lợn bán lẻ cũng hợp lý hơn so với thời điểm cận Tết các năm trước.

Theo ghi nhận tại một trong những chợ dân sinh lớn nhất Hà Nội, hiện giá bán lẻ thịt lợn khá ổn định, dao động từ 90.000 - 130.000 đồng một kg tùy loại. Dù chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết, nhưng sản lượng tiêu thụ đang khá chậm.

Mặc dù giá thịt lợn giảm so với thời điểm cận Tết năm 2022, nhưng bà Nguyễn Minh Thi (tiểu thương tại chợ Thành Công) chỉ bán được chưa đến nửa con một ngày. Nguyên nhân là do người dân năm nay có xu hướng tiết kiệm hoặc vẫn chưa đến dịp cao điểm đi mua sắm Tết.

"Năm ngoái, giá tăng do dịch, vì lợn không lưu thông được. Mặc dù giá cả bây giờ đang giảm hơn nhưng sức mua của mọi người vẫn chậm", bà Nguyễn Minh Thi chia sẻ.

Giá thịt lợn ra sao dịp cận Tết? - Ảnh 1.

Mua bán thịt lợn tại một khu chợ. (Ảnh: TTXVN)

Nhu cầu tiêu thụ giảm trong khi nguồn cung lại tăng cũng là nguyên nhân kìm hãm giá thịt lợn trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, thống kê cho thấy tổng đàn lợn cả nước đạt gần 31,5 triệu con trong 6 tháng cuối năm 2022, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

"Sức tiêu thụ kém, dù trước đấy nhiều dự đoán cho rằng dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ thiếu lợn, nhưng thực tế lại không thiếu", ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, cho biết.

Để thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn, một số chuỗi siêu thị có chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng. Khảo sát trên thị trường cho thấy, giá các loại gia cầm phổ biến khác như thịt gà, hay thịt vịt năm nay cũng duy trì ở mức thấp, khiến mặt hàng thịt lợn cũng gặp nhiều cạnh tranh hơn trong lựa chọn của người tiêu dùng.

Theo Chu Linh

VTV.VN

Trở lên trên