MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thịt, rau củ siêu thị hạ nhiệt

02-08-2022 - 15:55 PM | Thị trường

Giá thịt, rau củ siêu thị hạ nhiệt

Tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, giá sản phẩm thực phẩm tươi sống bao gồm: thịt, rau củ và trái cây có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 679 yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, tổ chức nắm bắt tình hình thực hiện của các tổ chức, cá nhân kinh doanh để có các biện pháp điều hành, bình ổn giá phù hợp; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành pháp luật về giá.

Ngay khi có công điện, ghi nhận tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, giá sản phẩm thực phẩm tươi sống bao gồm: thịt, rau củ và trái cây có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, các sản phẩm thịt lợn như thịt vai, thịt cốt lết, thịt chân giò tiếp tục được bán giá bình ổn thị trường như thịt vai có giá 136.000 đồng/kg; thịt cốt lết 135.000 đồng/kg.

Còn tại Hà Nội, các điểm phân phối hàng tươi sống cho biết giá thịt lợn, rau củ tươi đã giảm 15% so với tuần trước.

Riêng mặt hàng hải sản do nguồn cung mang tính mùa vụ và không dồi dào do các ngư dân mới quay trở lại đánh bắt khi giá xăng dầu giảm, mặt bằng giá hải sản tươi sống vẫn đang giữ nguyên, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong thời gian tới, Sở Công thương Hà Nội tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp bình ổn giá.

"Các doanh nghiệp bình ổn có sự liên kết với các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất của các tỉnh, mua trực tiếp từ các đơn vị sản xuất kinh doanh và hộ sản xuất, giảm bớt chi phí trong chi phí thường xuyên của đơn vị để cố gắng giữ giữ bình ổn", bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội, cho biết.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên