MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá trị thị trường này được kỳ vọng sẽ tăng hơn 800 tỷ USD trong hai năm tới

29-04-2022 - 17:16 PM | Kinh tế số

Giá trị thị trường này được kỳ vọng sẽ tăng hơn 800 tỷ USD trong hai năm tới

Mặc dù NFT đã là một phần của thị trường tiền điện tử từ năm 2014, nhưng sự quan tâm của giới đầu tư đã tăng nhanh chóng trong hai năm qua. Theo đó, thời điểm đỉnh cao của NFT là vào tháng 8/2021, khi đó tổng khối lượng giao dịch của NFT đã tăng lên hơn 5 tỷ USD.

Theo một báo cáo của Coingecko, giá trị thị trường NFT hiện được kỳ vọng ​​sẽ tăng hơn 800 tỷ USD trong hai năm tới. Báo cáo nhấn mạnh, trong số 871 người tham gia khảo sát, chủ yếu là các nhà đầu tư từ châu Á và Thái Bình Dương, khoảng 72% đã sở hữu NFT. Trong đó, số lượng nhà đầu tư sở hữu hơn 5 sản phẩm NFT chiếm hơn 50%.

Xét theo độ tuổi của các nhà đầu tư, kết quả khảo sát của Coingecko cho thấy, khoảng 43,6% nhà đầu tư NFT ở độ tuổi từ 18-30 tuổi và 45,2% từ 30-50 tuổi.

Trong khi phần lớn thị trường NFT tập trung vào lĩnh vực nghệ thuật như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC) và CryptoPunks, nhưng số lượng các nhà đầu tư thích loại hình NFT nghệ thuật chỉ chiếm 25%. Trong khi đó, số lượng nhà đầu tư quan tâm đến loại hình NFT là các trò chơi kiếm tiền hay metaverse chiếm đến 35,8%.

Báo cáo nhấn mạnh: "Giá trị metaverse được dự đoán sẽ dao động trong khoảng 800 tỷ USD trong 2 năm tới và việc chơi game dường như là cách gia nhập thị trường NFTs phổ biến nhất".

Giá trị thị trường này được kỳ vọng sẽ tăng hơn 800 tỷ USD trong hai năm tới - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Coingecko, Metaverse và trò chơi NFT là hai loại hình NFT phổ biến trong danh mục của các nhà đầu tư

Mặc dù dữ liệu từ TeleGeography cho biết đã có hơn 7,1 tỷ thiết bị di động đang hoạt động trên toàn thế giới, nhưng khoảng 60% nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn PC cho giao dịch và "đúc" NFT, với 60% nhà đầu tư làm như vậy, trong khi đó tỷ lệ nhà đầu tư lựa chọn các thiết bị di động chỉ chiếm 21%. 

Mặt khác, hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường cho biết họ không quan tâm đến việc bán NFT của mình. Cụ thể, khoảng 70% số tham gia khảo sát cho rằng NFT chỉ chiếm một phần nhỏ (0-25%) trong danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

Ngoài ra, theo Coingecko, Ethereum là một trong những lựa chọn phổ biến nhất để mã hóa NFT, với 46,3% nhà đầu tư lựa chọn đồng tiền điện tử này. Ở vị trí thứ hai là Polygon với 13,8%, tiếp theo là Solana với 13,5%. 

Khi nói đến các thị trường giao dịch, báo cáo cho biết, OpenSea là nền tảng thống trị các giao dịch NFT trên thị trường, chiếm khoảng 58,7%. Vị trí á quân là Solanamart, chỉ chiếm hơn 10% thị phần.

Thông tin về tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư. Tại Việt Nam hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Tham khảo: Cointelegraph

https://cafef.vn/gia-tri-thi-truong-nay-duoc-ky-vong-se-tang-hon-800-ty-usd-trong-hai-nam-toi-20220429171630817.chn

Trọng Trần (lược dịch)

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên