MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng giao dịch trên 70 triệu đồng/lượng

13-11-2023 - 11:43 AM | Tài chính - ngân hàng

Sáng nay (13/11), giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ.

Cụ thể, thời điểm 9h, tại thị trường Hà Nội, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,3 - 70,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên giá ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,4 - 70,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng Bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,3 - 70,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên giá ở cả chiều mua và bán ra so với chốt phiên hôm qua qua.

Giá vàng giao dịch trên 70 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Trên thị trường thế giới, thời điểm 8h45 ngày 13/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.940 USD/ounce, nhích tăng nhẹ 1 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Tuần trước, thị trường vàng chứng kiến tuần giảm thứ 2 liên tiếp do nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đưa ra quan điểm diều hâu trong chính sách tiền tệ.

Theo nhà phân tích thị trường Fawad Razaqzada của City Index, quan điểm diều hâu của ông Powell là nguyên nhân chính khiến giá vàng suy yếu trong tuần trước. Bên cạnh đó, khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện trong vài tuần qua khi cuộc xung đột Israel-Hamas không có nhiều tiến triển cũng làm giảm lực cầu trên thị trường vàng.

Vàng tiếp tục giảm trong thời gian tới?

Giá vàng giao dịch trên 70 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Một số nhà phân tích cho rằng, thay vì tập trung vào căng thẳng địa chính trị, các nhà đầu từ chuyển sự chú ý của mình sang lập trường chính sách tiền tệ. Điều này đang gây bất lợi cho vàng khi các quan chức FED đều ủng hộ lãi suất thắt chặt.

Trong khi FED nhấn mạnh rằng quyết định trong tương lai sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng trong tuần này sẽ được thị trường đặc biệt quan tâm. Các nhà kinh tế dự đoán, lạm phát 12 tháng sẽ tăng 3,3%, so với mức tăng hằng năm là 3,7% được ghi nhận trong tháng 9.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals dự báo, vàng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới trừ khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu leo thang, các báo cáo cho thấy nền kinh tế của Mỹ suy yếu hoặc nếu FED phát tín hiệu rằng họ đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Liên quan đến nhu cầu vật chất, các lễ hội lớn ở Ấn Độ đã thúc đẩy nhu cầu vàng tại nước này, nhưng lượng mua được báo cáo là thấp hơn một chút so với năm ngoái do giá cao hơn khiến một số khách hàng nản lòng.

Theo Thùy Linh

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên