TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng phục hồi nhưng khó tăng mạnh

27-11-2020 - 09:35 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng phục hồi nhưng khó tăng mạnh

Mở cửa sáng nay (27/11), giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi so với cuối phiên trước. Trong ngày hôm qua (26/11), giá vàng trong nước đã tăng khoảng 200-250 nghìn đồng/lượng. Tuy nhiên, so với đầu tuần, giá vàng đã giảm khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Hiện Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC với giá 54,5-55,0 triệu đồng/lượng. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết 54,5-54,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sau khi lao dốc về sát mốc 1.800 USD/ounce vào hồi đầu tuần đã phục hồi nhẹ trở lại trong những phiên gần đây. Đến 8h30 (27/11 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.811 USD/ounce, tương đương với 50,7 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD. Theo đó, giá vàng thế giới đang rẻ hơn tới 4,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Vàng phục hồi nhẹ do đồng USD suy yếu và nỗi lo dịch bệnh lan rộng trong thời gian tới. Đà giảm của vàng chững lại do một bộ phận nhà đầu tư bắt đáy vì tin rằng vàng sẽ còn tăng trong dài hạn nhờ môi trường lãi suất thấp, lạm phát cao.

Dù vậy, vàng chưa thể bật tăng mạnh trở lại sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa được công bố. Fed hối thúc Quốc hội Mỹ sớm thông qua các biện pháp kích thích bổ sung nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Hơn nữa, vàng khó trở lại là kênh đầu tư hấp dẫn khi các thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh trong những ngày qua nhờ kỳ vọng về các loại vaccine Covid-19.

Thu Thủy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên