TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng SJC có thể lên 45 triệu đồng/lượng vì dịch Covid-19

16-02-2020 - 15:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng SJC có thể lên 45 triệu đồng/lượng vì dịch Covid-19

Giới phân tích dự báo giá vàng thế giới có thể chạm ngưỡng 1.600 USD/ounce (tương đương mốc 45 triệu đồng/lượng) khi thị trường lo ngại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu.

Ngày cuối tuần 16-2, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến mua vào 44,15 triệu đồng/lượng, bán ra 44,4 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 300.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Giá vàng trong nước đi lên khi giá thế giới đóng cửa ở mức cao 1.583 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce so với tuần trước (tương đương mức tăng khoảng 350.000 đồng/lượng).

Trong cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới do chuyên trang về vàng Kitco.com thực hiện, cả chuyên gia phân tích lẫn nhà đầu tư đều tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên khi tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra vẫn phức tạp, ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, cuộc khảo sát được thực hiện ở Phố Wall (Mỹ), trong 17 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, có đến 65% cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 6% người được hỏi dự báo giảm và số còn lại nói giá vàng đi ngang.

Với cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, trong tổng số 726 nhà đầu tư tham gia trả lời,  khoảng 65% người được hỏi nói rằng giá vàng tiếp tục đi lên, chỉ 20% dự báo giảm và 15% còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Cuộc khảo sát tuần trước, phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư cũng dự báo vàng tăng giá và thực tế, giá kim loại quý đã tăng đáng kể trong tuần qua.

Dự báo cụ thể hơn về mức giá, một số chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng đang hướng đến và có thể chạm ngưỡng 1.600 USD/ounce (tương đương mức 45 triệu đồng/lượng).

Từ đầu tháng 2 đến nay, có thời điểm giá vàng SJC đã cán mốc 45 triệu đồng/lượng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) nhưng quay đầu giảm ngay sau đó. Trong khoảng 2 tuần nay, giá vàng trong nước liên tục lình xình dưới vùng 44,5 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 44,5 triệu đồng/lượng, về khá sát giá vàng trong nước.

 

Theo T.Phương

Người lao động

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên