Ngày 12/2, VinFast đã tăng giá bán của đồng thời 3 dòng xe VinFast Fadil, Vinfast Lux A và VinFast Lux SA. Theo đó, phiên bản tiêu chuẩn của VinFast Lux A2.0 có giá khởi điểm lên đến 1 tỷ 129 triệu đồng. Bất chấp đợt tăng giá này, một chiếc VinFast chạy lướt hiếm hoi đang được rao bán với mức giá đáng chú ý.

Sau 9.000 km, Vinfast Lux A2.0 được bán lại với giá chưa tới 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bảng giá xe mới của VinFast.

Chiếc VinFast Lux A2.0 xuất hiện trong bài viết thuộc phiên bản tiêu chuẩn. Xe mới được đăng kí vào tháng 11/2019. ODO hiện dừng tại ngưỡng 9.000 km. Người rao bán cũng quảng cáo rằng xe mới mua được vài tháng nên chưa xuất hiện bất kì một vết xước nhỏ. 

Sau 9.000 km, Vinfast Lux A2.0 được bán lại với giá chưa tới 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

VinFast Lux A2.0 phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 2.0L, kết hợp hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau, cho đầu ra công suất cực đại 174 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm. Người rao bán cũng nhận định rằng phụ tùng giá rẻ và khả năng tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả sẽ là yếu tố quan trọng giúp VinFast được lòng khách hàng trong nước.

Sau 9.000 km, Vinfast Lux A2.0 được bán lại với giá chưa tới 1 tỷ đồng - Ảnh 3.

Người rao bán tiết lộ mức tiêu hao nhiên liệu trung bình trong quá trình trải nghiệm thực tế.

Sau 9.000 km, Vinfast Lux A2.0 được bán lại với giá chưa tới 1 tỷ đồng - Ảnh 4.

Nội thất phiên bản tiêu chuẩn vẫn có được một số tính năng mà cả 3 phiên bản đều có bao gồm nút bấm đề nổ, phanh đỗ điện tử, điều hoà tự động 2 vùng hay gương chống chói trong xe... Ngoài ra, ở phiên bản tiêu chuẩn, ghế lái và ghế phụ đều chỉnh điện 4 hướng. Hệ thống giải trí có đầu ra là âm thanh 8 loa.

Sau 9.000 km, Vinfast Lux A2.0 được bán lại với giá chưa tới 1 tỷ đồng - Ảnh 5.

Phiên bản tiêu chuẩn cũng được trang bị một số tính năng an toàn như phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, chống trượt, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến lùi, camera lùi và 6 túi khí.

Sau 9.000 km, Vinfast Lux A2.0 được bán lại với giá chưa tới 1 tỷ đồng - Ảnh 6.

Chỉ cách đây vài tháng, những chiếc VinFast Lux A2.0 phiên bản tiêu chuẩn lướt ở tình trạng ODO dưới 10.000 km đều có giá bán trên 1,1 tỷ đồng. Tuy vậy, chiếc VinFast Lux A2.0 này đang được rao bán với giá chỉ hơn 900 triệu đồng, ngang ngửa giá bán dòng xe Toyota Altis tại Việt Nam. Thời điểm đặt xe sớm cộng với biển số tỉnh rất có thể là nguyên nhân khiến chiếc VinFast có được mức giá bán lại dễ chịu, thậm chí là không lỗ đối với người chủ đầu tiên. 

 

Một số hình ảnh về chiếc VinFast Lux A2.0 được rao bán:

Rất nhiều độc giả đã bình luận vào bài đăng và phần lớn cho rằng đây là mức giá rất tốt, hợp lý để trải nghiệm dòng xe này.

 

Ảnh: Nguyễn Đức Thịnh