TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải pháp an cư cho gia đình trẻ tại TP.HCM

18-08-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Giải pháp an cư cho gia đình trẻ tại TP.HCM

Giá nhà tại TP.HCM cao hơn nhiều lần so với thu nhập bình quân, trong khi nguồn cung nhà dưới 1,5 tỷ đồng lại khan hiếm. Do đó, nhiều người chọn giải pháp thuê căn hộ dài hạn.

Đến TP.HCM lập nghiệp hơn 10 năm qua, vợ chồng anh Lâm Duy Hậu vẫn phải thuê nhà trọ. Với mức thu nhập của 2 vợ chồng khoảng 30 triệu đồng/tháng, tiết kiệm lắm thì mỗi tháng chỉ dư được 15 triệu đồng. Tháng nào con bệnh hay phải đi tiệc thì số tiền còn dư khoảng 10 triệu đồng.

"Nếu như tính trung bình mỗi tháng còn 10 triệu, một năm tôi chỉ tiết kiệm được 120 triệu đồng. Trong khi đó, giá nhà ở TP.HCM quá cao so với khả năng chi trả của tôi. Ban đầu, tôi có ý định tìm căn hộ nhỏ nhỏ tầm giá 1,2-1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, hầu hết dự án chung cư tôi từng tìm hiểu đều có giá bán không dưới 1,5 tỷ đồng", anh Hậu nói.

Đúng như anh Hậu nói, nguồn cung nhà ở có mức giá bình dân có tầm giá dưới 1,5 tỷ đồng khá khan hiếm. Báo cáo của DKRA Việt Nam cho thấy trong quý II, TP.HCM tiếp tục vắng bóng nhà ở có giá trên dưới 1,5 tỷ đồng/căn.

Đây cũng là lý do anh Nguyễn Hữu Trí, nhân viên kinh doanh thiết bị truyền hình, quyết định chuyển từ ý định mua nhà sang thuê nhà lâu dài tại TP.HCM. "Thay vì cứ nhất quyết mua nhà, tôi nghĩ việc đi thuê các căn hộ cũng khá tiện lợi. Mức giá thuê tầm 5-7 triệu đồng, đầy đủ nội thất, vào ở ngay mà không phải mua gì nữa. Không chỉ để ở, bạn bè tôi còn đầu tư từ chính căn hộ đi thuê. Mức tỷ suất lợi nhuận cũng hợp lý", Anh Trí chia sẻ.

Dòng căn hộ cho thuê anh Trí nhắc đến cũng là lựa chọn của nhóm khách hàng nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường, đặc biệt là các gia đình trẻ.

Nắm bắt nhu cầu có một nơi ở ổn định tại TP.HCM, Công Ty TNHH Đầu tư kinh doanh và phát triển MD Land giới thiệu mô hình căn hộ duplex studio MD Rent House Tân Mỹ tại quận 7, được phân phối độc quyền bởi Công ty CP Quản lý đầu tư TTG (TTG Capital).

Giải pháp an cư cho gia đình trẻ tại TP.HCM - Ảnh 1.

MD Rent House Tân Mỹ giải bài toán chốn an cư cho nhiều gia đình trẻ.

Nói về bài toán tài chính khi thuê căn hộ tại dự án này, ông Huỳnh Trọng Nguyễn, Phó tổng giám đốc TTG Capital phân tích, số tiền ban đầu mà khách hàng bỏ ra để thuê căn hộ duplex studio trong 50 năm là 1,2 tỷ đồng. Như vậy, chi phí mỗi tháng thuê nhà rơi vào khoảng 2 triệu đồng.

"Với giá trị sản phẩm 1,2 tỷ cho một căn đầy đủ tiện nghi diện tích 35 m2, khách hàng chỉ cần chuẩn bị 50% vốn ban đầu, 50% còn lại được chủ đầu tư hỗ trợ 100 tháng với lãi suất cố định 10%/năm, nếu có nhu cầu trả sớm cũng không phát sinh lãi phạt. Như vậy, khách hàng chỉ cần 600 triệu đồng. Chi phí này khá phù hợp với thu nhập bình quân của các gia đình trẻ, giải tỏa được nỗi lo gánh nặng tài chính", ông Nguyễn phân tích.

Giải pháp an cư cho gia đình trẻ tại TP.HCM - Ảnh 2.

MD Rent House Tân Mỹ tọa lạc tại trung tâm quận 7, TP.HCM.

Ông Trần Minh Đức, Tổng giám đốc MD Land, cho biết: "Mỗi dự án của chúng tôi độc lập tài chính. Dòng tiền về thẳng ngân hàng, giải ngân thẳng vào các đơn vị thi công nhằm đảm bảo tiến độ dự án, thực hiện đúng cam kết với khách hàng về tiến độ xây dựng. MD Land có ràng buộc với ngân hàng, nghĩa là trong quá trình triển khai không được chuyển dịch tài sản. Khi triển khai sản phẩm này để cung ứng cho thị trường, chúng tôi cũng nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu khách hàng, vị trí dự án phù hợp và quan trọng là đảm bảo yếu tố pháp lý".

Hiện mức giá chào thuê các căn hộ tại khu vực quận 7 dao động ở mức 5-7 triệu đồng/tháng, tùy diện tích. Như vậy, nếu thuê dài hạn căn hộ tại MD Rent House Tân Mỹ và cho thuê lại, khách hàng có thể hưởng mức chênh lệch khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng. Dự kiến, khách hàng thuê để đầu tư sẽ hoàn vốn trong trung bình 12 năm.

Nhà mẫu MD Rent House Tân Mỹ

Địa chỉ: 165 Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM.

Công ty CP Quản lý đầu tư TTG (TTG Capital)

Hotline: 19008611 | Website: www.ttgcapital.vn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên