TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải pháp toàn diện cho dự án cao tầng từ Haseko và Ecoba

22-06-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Giải pháp toàn diện cho dự án cao tầng từ Haseko và Ecoba

Dự án cao tầng có những đặc thù riêng về thiết kế, vật liệu, kết cấu, thi công, thích ứng với khí hậu và tổng thể kiến trúc đô thị. Để đáp ứng tiêu chuẩn và nâng tầm chất lượng công trình, Haseko Nhật Bản và Ecoba Việt Nam đã hợp tác mang đến giải pháp toàn diện cho các dự án cao tầng tại Việt Nam.

Cộng hưởng thương hiệu – nâng tầm công trình

Phát triển chung cư cao tầng đã trở thành xu hướng tất yếu tại các thành phố của các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Các dự án cao tầng không chỉ giúp tiết kiệm quỹ đất ngày càng bị thu hẹp do tốc độ tăng dân số mà còn góp phần tạo ra kiến trúc, cảnh quan đô thị. Thị trường các dự án cao tầng ngày càng trở nên tiềm năng nhờ mức độ đầu tư công, tư nhân cũng như dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng cao, tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp.

Đứng trước cơ hội lớn này, các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu như Ecoba Việt Nam đã và đang đầu tư, nâng cấp nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn cao về thiết kế, kết cấu, thẩm mỹ và môi trường. Hướng tới mục tiêu xây dựng những sản phẩm bền vững và tiêu chuẩn cao, Ecoba Việt Nam hợp tác với Haseko Nhật bản nhằm mang đến giải pháp toàn diện cho các dự án cao tầng tại Việt Nam.

Sự hợp tác này được đánh dấu bằng sự ra đời của Ban Cải tiến chất lượng sản phẩm với mục tiêu nâng cao và tạo chất lượng đồng nhất cho tất cả các dự án trong tương lai. Được biết, trong khuôn khổ hợp tác, Haseko đồng hành sâu sát cùng Ecoba trong tất cả các phương diện thiết kế, quản lý dự án và giải pháp vật liệu. Theo đó, đại diện của Haseko, ông Takayoshi Nagao chia sẻ về kỳ vọng trong tương lai gần "Trong khoảng 2-3 năm tới, Haseko và Ecoba sẽ xây dựng một thương hiệu chung cư có chỗ đứng trên thị trường với chất lượng tốt hơn cả mong đợi của khách hàng nhưng lại có mức giá cạnh tranh và thuyết phục."

Để đạt được mục tiêu nâng tầm chất lượng 5 sao, cung cấp cho khách hàng những căn nhà an ninh, an toàn và thoải mái, Haseko đưa tiêu chí 5H vào các công trình xây dựng của Ecoba: High Safety - An toàn cao, High Durability - Bền vững cao, High Comfort - Thoải mái, High Quality - Chất lượng cao, Healthful - Sức khỏe. Tiêu chí này đã được Haseko đã áp dụng thành công tại nhiều công trình ở Nhật Bản và được các chủ đầu tư đánh giá rất cao.

Tiêu chí 5H còn được ứng dụng vào công tác quản lí chất lượng giúp giảm thiểu rủi ro và tối ưu chi phí bảo hành sau dự án. Chia sẻ về bộ tiêu chí này, ông Takayoshi Nagao, đại diện Ecoba nhận định: "Các tiêu chí về kiểm soát chất lượng đã đưa ra cho chúng tôi một góc nhìn rất mới. Thay vì phải làm theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, nhiều kinh nghiệm khác nhau, chúng tôi chỉ cần bám vào đúng 5 tiêu chí khi kiểm soát chất lượng để đạt hiệu quả tối ưu nhất". Từ đó, các công trình được vận hành một cách bài bản theo chuẩn quốc tế cao cấp, gia tăng giá trị cho khách hàng.

Kiến tạo giá trị bền vững

Nhằm đảm bảo tính an toàn của công trình, đồng thời, tối ưu chi phí xây dựng và bảo hành rủi ro về sau, Haseko và Ecoba triển khai chương trình Thí nghiệm vật liệu xây dựng theo tiêu chuẩn BS, JIS, ASTM, AS và TCVN cho các công trình Chung cư cao tầng. Ông Nguyễn Duy Quý, đại diện Ecoba Việt Nam chia sẻ: "Qua việc triển khai thí nghiệm vật liệu cho công trình cao tầng của Ecoba và Haseko, chúng tôi có thể xây dựng cơ sở dữ liệu về vật liệu đầy đủ cho những dự án sau này. Cơ sở dữ liệu này cũng là tiền đề để Ecoba thuyết phục chủ đầu tư khi áp dụng những vật liệu đạt quy chuẩn với mức chi phí tối ưu. Nhờ đó, giúp Ecoba phát triển định hướng trở thành tổng thầu và tổng thầu D&B."

Cùng với việc tổ chức chương trình thí nghiệm, xây dựng cơ sở dữ liệu vật liệu, Haseko và Ecoba còn xây dựng rất nhiều chương trình hợp tác về kỹ thuật để chia sẻ kinh nghiệm giữa đội ngũ hai bên.

Sự hợp lực của Haseko Nhật Bản và Ecoba Việt Nam bước đầu đã mang đếnthành quả như kỳ vọng, điển hình là dự án chung cư Terra An Hưng. Dưới sựtrực tiếp giám sát, đánh giá, kiểm tra chất lượng dự án định kỳ và đưa rabiện pháp nâng cải tiến tốt nhất, đội ngũ nhân sự của dự án được củng cố kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong việc kiểm soát chặt chẽ các công tácthen chốt, lựa chọn vật liệu phù hợp nhằm giảm thiểu rủi ro về chất lượng.

Giải pháp toàn diện cho dự án cao tầng từ Haseko và Ecoba - Ảnh 1.

Dự án Terra An Hưng là điển hình cho sự hợp lực của Haseko Nhật Bản và Ecoba Việt Nam

Được biết, tại Nhật Bản, với vị thế là thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản về đầu tư và phát triển bất động sản, Haseko có nhiều lợi thế về kinh nghiệm trong việc triển khai thi công, kiểm soát và đảm bảo chất lượng cho các công trình. Kết hợp cùng Ecoba với thế mạnh về thi công các công trình nhà ở cao tầng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ đem đến thị trường những sản phẩm căn hộ cao cấp mang tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nhưng có chi phí phù hợp với thị trường Việt Nam, tạo nên những giá trị bền vững cho công trình.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên