MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình tiết lộ lý do từ chức

20-07-2017 - 11:20 AM | Xã hội

Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình tiết lộ lý do từ chức
Ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình.

Ông Trương Quý Dương nói rằng ông xin thôi nhiệm vụ Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình (BV Hoà Bình) vì "trách nhiệm và danh dự", cũng như để giữ uy tín cho bệnh viện, cho tỉnh và ngành y tế sau sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân tử vong.

"Với trách nhiệm, danh dự, tôi xin thôi nhiệm vụ Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình (BV Hoà Bình) và nhận nhiệm vụ khác để giữ uy tín cho bệnh viện, cho tỉnh và ngành y tế", ông Trương Quý Dương-Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình trao đổi với Tiền Phong vào sáng 20/7.

Ông Dương cũng cho rằng, liên quan đến sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình vào ngày 29/5, cần phải tách bạch giữa trách nhiệm cá nhân về chuyên môn và trách nhiệm người đứng đầu.

"Với vai trò Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình, tôi đã thực hiện việc ký kết hợp đồng với các đối tác. Về những hợp đồng này, cơ quan pháp luật đã làm rõ và có kết luận. Tôi khẳng định, việc ký hợp đồng với các đối tác là hoàn toàn đúng quy định pháp luật.

Về trách nhiệm người đứng đầu trong việc quản lý giám sát, chỉ đạo, tôi đã làm đầy đủ trong việc phân công phân nhiệm và xây dựng đầy đủ quy trình và giao rõ nhiệm vụ tới cấp phó phòng. Ngoài trách nhiệm cá nhân, tôi còn có trách nhiệm của giám đốc về quản lý điều hành", ông Dương nói.

Được biết, ngày 19/7, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm ông Trương Quý Dương, xem xét trách nhiệm người đứng đầu trong sự cố ngày 29/5 tại Đơn nguyên thận, Khoa hồi sức tích cực.

Kết quả bỏ phiếu kín cho thấy 70% đồng tình với hình thức khiển trách, 18,2% cảnh cáo và 10% hình thức kỷ luật khác.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Nội Vụ, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình xác nhận kết quả kiểm phiếu, ghi nhận ý kiến của cán bộ bệnh viện và đề nghị thôi vị trí Giám đốc bệnh viện, xin được bố trí công tác khác của ông Trương Quý Dương.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Quang Khánh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cho biết: Ngày 7/7, Sở Y tế Hòa Bình đã thông báo đến bệnh viện Đa khoa Hoà Bình đề nghị xem xét kỷ luật người đứng đầu bệnh viện và yêu cầu ông Dương làm bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật sau 2 lần bị tạm đình chỉ công tác phục vụ điều tra.

Theo Minh Đức

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên