TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giảm trừ 50% tiền thuê sạp cho tiểu thương các chợ truyền thống ở TP HCM

14-01-2021 - 08:06 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Giảm trừ 50% tiền thuê sạp cho tiểu thương các chợ truyền thống ở TP HCM

UBND TP HCM đã đồng ý giảm 50% tiền thuê sạp tại chợ truyền thống từ tháng 7 đến tháng 12/2020 cho tiểu thương.

Bắt đầu từ tháng 2/2021, TP HCM sẽ giảm 50% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ truyền thống cho các tiểu thương, nhằm hỗ trợ các tiểu thương đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tiểu thương ở 237 chợ truyền thống trên địa bàn TP HCM đang gặp khó khăn trong kinh doanh. Doanh thu nhiều tiểu thương bị giảm từ 40%-60% so với trước khi dịch bệnh. Trước đề xuất của Sở Công Thương, UBND TP HCM đã đồng ý giảm 50% tiền thuê sạp tại chợ truyền thống từ tháng 7 đến tháng 12/2020 cho tiểu thương.

Giảm trừ 50% tiền thuê sạp cho tiểu thương các chợ truyền thống ở TP HCM - Ảnh 1.

Tiểu thương ở chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh, TP HCM lo lắng vì vắng khách.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết, hiện nay Sở Công Thương đang làm việc với Sở Tài chính để thống nhất phương án giảm phí, sau đó sẽ trình UBND thành phố quyết định. Sở Công thương TPHCM cũng sẽ có hướng dẫn cụ thể cho tiểu thương và ban quản lý các chợ thực hiện

"Những khoản thu trước đây có thể Ban quản lý các chợ không tiến hành thu trong giai đoạn hiện tại để khấu trừ vào phần đã thu trước đó. Nếu khoản thu này có sự  thiếu hụt, quận, huyện sẽ bù lại phần chi đó. Nếu quận, huyện thiếu kinh phí, thành phố sẽ bù nguồn chi này cho bà con tiểu thương", ông Vũ cho hay.

Theo Lệ Hằng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên