TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới siêu giàu "vung tiền" theo cách không ai ngờ cho những dịch vụ nghỉ dưỡng để trốn thoát khỏi đại dịch

01-03-2021 - 19:11 PM | Sống

Giới siêu giàu "vung tiền" theo cách không ai ngờ cho những dịch vụ nghỉ dưỡng để trốn thoát khỏi đại dịch

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, đối với nhiều người trong chúng ta, du lịch đã bị hoãn lại và không rõ sẽ thực hiện được ở thì tương lai nào. Tuy nhiên, giới siêu giàu không hề hoãn hay hủy các cuộc vui của mình bằng những cách thức đặc biệt. Từ nhân viên y tế kiểm tra theo yêu cầu cho đến máy bay tư nhân và hộ chiếu nước ngoài, họ sẵn sàng trả những khoản tiền lớn để có cơ hội "trốn thoát" đại dịch.

Thuê nhân viên trợ giúp kiểm tra COVID

Ngoài hộ chiếu, tấm vé quyền lực tiếp theo để có thể đi du lịch tại một quốc gia khác hiện nay là phiếu xét nghiệm Covid-19 âm tính. Vậy giới siêu giàu làm cách nào để có thể sở hữu được tấm vé này?

Đừng mong đợi họ xếp hàng chờ đợi trên một hàng dài tại các trung tâm y tế. Thay vào đó, họ sử dụng các dịch vụ trợ giúp y tế tư nhân, như Leaa có trụ sở tại New York. Dịch vụ này sẽ đưa một người kiểm tra thẳng đến nhà của bạn để bạn có thể trải nghiệm quá trình một cách thoải mái. 

Chi phí của dịch vụ có thể lên tới 1.200 USD, nhưng hoàn toàn không đáng là bao với túi tiền của những người siêu giàu này.

Máy bay cá nhân

Sau đó, với tấm phiếu âm tính với Covid-19, họ tiếp tục phải tìm kiếm những cách thức để đặt chân đến địa điểm xa hoa kia. Trong đại dịch, tấm vé hạng nhất trên một chuyến bay thương mại cũng không thể đảm bảo hoàn toàn. Chính vì vậy, giới siêu giàu tìm đến cách thuê máy bay tư nhân, các tỷ phú không ngần ngại đầu tư vào các máy bay cá nhân lớn có thể thực hiện các chuyến bay quốc tế dài ngày hơn.

Công ty cho thuê máy bay tư nhân Luxaviation báo cáo rằng lượng đặt chỗ đã tăng gần gấp đôi kể từ năm ngoái. Số lượng khách du lịch bằng máy bay tư nhân lần đầu tiên cũng gia tăng. Công ty hàng không XO ghi nhận việc gia tăng 95% lịch hẹn, đặt cọc

"Đầu tư" cho tấm hộ chiếu

Giới siêu giàu vung tiền theo cách không ai ngờ cho những dịch vụ nghỉ dưỡng để trốn thoát khỏi đại dịch - Ảnh 1.

Ngày nay, một tấm hộ chiếu Mỹ không còn nhiều giá trị đến vậy, vì thế không có gì lạ khi giới siêu giàu đang tìm cách trở thành "công dân của thế giới" theo đúng nghĩa đen. Các công ty tư vấn và cư trú như Henley & Partners nhận thấy lượng yêu cầu tăng đột biến cho các dịch vụ "Đầu tư quốc tịch" ở các quốc gia bị ảnh hưởng ít bởi Covid-19 như đảo Síp. Những người khác sẵn sàng bỏ ra từ 2 đến 10 triệu USD để sống và làm việc ở New Zealand, trong khi đó Malta chỉ đưa ra giá 1,2 triệu USD cho việc nhập quốc tịch của một cặp vợ chồng đã kết hôn với điều kiện cùng mua bất động sản tại đây.

Quần đảo tư nhân

Vào tháng 10 năm ngoái, Kim Kardashian đã phải hứng chịu làn sóng chỉ trích vì thuê hẳn một hòn đảo riêng tư và tổ chức buổi tiệc mừng tuổi mới vô cùng hoành tráng, khi nước Mỹ chịu ảnh hưởng nặng từ đại dịch. Nhưng rõ ràng cô ấy không phải là người duy nhất muốn tận hưởng sự xa hoa trong cuộc sống

Theo Robb Report, thị trường thuê, mua bán đảo tư nhân đang nóng hơn bao giờ hết trong giới thượng lưu, từ Polynesia của Pháp đến Bahamas, nhu cầu sở hữu các ốc đảo trị giá hàng triệu USD đang tăng gần gấp 10 lần.

Biệt thự riêng sang trọng

Giới siêu giàu vung tiền theo cách không ai ngờ cho những dịch vụ nghỉ dưỡng để trốn thoát khỏi đại dịch - Ảnh 2.

Tất nhiên, nếu chi phí sở hữu một hòn đảo của riêng bạn nghe có vẻ không hấp dẫn cho lắm, thì luôn có các sự lựa chọn hợp lý khác, đó chính là các biệt thự riêng đầy đủ dịch vụ tại một số địa điểm sang trọng nhất thế giới. Báo cáo gần đây từ Town & Country cho biết: tất cả 40 biệt thự hạng sang tại The Four Seasons Hotel & Residences ở Anguilla đã được thuê sạch với giá khoảng 15.000 đến 20.000 USD/đêm.

Trước kia, đăng những tấm ảnh về cuộc sống xa hoa lên Instagram là một thú vui của giới siêu giàu. Tuy nhiên, hiện nay, bởi những những phản ứng dữ dội từ phía công chúng mà giới thượng lưu phải hứng chịu, họ giờ đây không hề muốn đưa lên mạng xã hội những bức ảnh sang trọng nữa.

Theo Guestofaguest

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên