MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giữa 2 cháu dâu "một 9 một 10" Kate và Meghan, Nữ hoàng Anh chỉ thân thiết với đúng 1 người: Câu trả lời không ai ngờ tới và đây là lý do

03-07-2019 - 18:08 PM | Sống

Tiết lộ của chuyên gia về người cháu dâu mà Nữ hoàng Elizabeth II thân thiết hơn cả hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của những người yêu mến Hoàng gia Anh.

Cùng làm dâu trong gia đình hoàng gia danh giá nhất thế giới, nên việc Kate Middleton và Meghan Markle bị đặt lên bàn cân so sánh là chuyện không thể tránh khỏi. Hai người phụ nữ 37 tuổi này được cư dân mạng để ý tới từng khía cạnh: phong cách ăn mặc, hoàn cảnh gia đình, cử chỉ, lời nói...

Từ một cô gái thường dân không có gì nổi bật trở thành vợ của người thừa kế Vương quốc Anh vào năm 2011, Kate Middleton chính là nàng Lọ Lem bước ra từ truyện cổ tích. Cô đã chinh phục toàn bộ dân chúng bằng vẻ đẹp rạng rỡ và phong thái nhã nhặn đậm chất xứ sở sương mù. 7 năm sau, "bóng hồng nước Mỹ" Meghan Markle chính thức bước chân vào gia đình hoàng gia, khuấy đảo nước Anh bằng những thị phi về đời tư cùng hàng loạt sự phá cách xô đổ truyền thống khiến nhiều người phải nhíu mày. Chính vì vậy, khá dễ hiểu khi người dân Anh dành nhiều cảm tình hơn cho bà mẹ 3 con Kate.

Tuy nhiên, dường như không phải ai cũng có suy nghĩ như vậy, trong đó có người đứng đầu hoàng gia Anh - Nữ hoàng Elizabeth II.

Giữa 2 cháu dâu một 9 một 10 Kate và Meghan, Nữ hoàng Anh chỉ thân thiết với đúng 1 người: Câu trả lời không ai ngờ tới và đây là lý do - Ảnh 1.

Có 2 người cháu dâu tài sắc vẹn toàn nhưng Nữ hoàng Elizabeth II chỉ cảm thấy thân thiết được với 1 người duy nhất. (Ảnh: GETTY)

Ingrid Seward - chuyên gia về hoàng tộc, kiêm tổng biên tập của tạp chí Majesty - đã tiết lộ một sự thật khiến nhiều người ngỡ ngàng: Nữ hoàng không thực sự thân thiết với Kate Middleton như mọi người vẫn tưởng. Theo bà, nữ Công tước xứ Sussex - Meghan Markle - mới là người Nữ hoàng tìm thấy nhiều điểm chung hơn cả.

"Nữ hoàng cực kỳ ngưỡng mộ Kate nhưng lại không quá thân thiết với người cháu dâu này. Bởi lẽ, giữa họ không có nhiều điểm chung," Seward cho biết.

Seward nghi ngờ rằng có thể vai trò quan trọng của nữ Công tước xứ Cambridge trong gia đình hoàng gia chính là nguyên nhân tạo ra khoảng cách giữa cô và Nữ hoàng.

"Tôi nghĩ mối quan hệ của Kate và Nữ hoàng trở nên quá nghiêm túc là do Nữ hoàng đã đặt rất nhiều hy vọng về tương lai lên Kate. Nữ hoàng không muốn làm bất cứ điều gì có thể phá hủy kỳ vọng đó," Seward bày tỏ.

Theo Seward, Nữ hoàng Anh thường cảm thấy e ngại mỗi khi thảo luận với Kate về chuyện con cái - một trong số những điểm chung ít ỏi của họ.

Giữa 2 cháu dâu một 9 một 10 Kate và Meghan, Nữ hoàng Anh chỉ thân thiết với đúng 1 người: Câu trả lời không ai ngờ tới và đây là lý do - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh cảm thấy e dè bên cạnh Kate bởi chính những kỳ vọng mình đặt lên cô cháu dâu này. (Ảnh: GETTY)

Mặt khác, Seward cũng gây bất ngờ khi nói rằng, Nữ hoàng và cô cháu dâu thứ 2 lại có rất nhiều sở thích, quan điểm giống nhau đến kỳ lạ.

"Họ cùng chia sẻ tình yêu dành cho chó và Meghan luôn biết cách làm Nữ hoàng cười," bà cho biết.

Seward cũng tiết lộ rằng Nữ hoàng đã cố gắng hết sức để Meghan cảm thấy tự nhiên như ở nhà khi nàng dâu này mới chuyển đến Anh sinh sống.

Giữa 2 cháu dâu một 9 một 10 Kate và Meghan, Nữ hoàng Anh chỉ thân thiết với đúng 1 người: Câu trả lời không ai ngờ tới và đây là lý do - Ảnh 3.

Trái với dự đoán của nhiều người, Nữ hoàng không ghét bỏ Meghan mà còn có khá nhiều điểm chung với cô. (Ảnh: GETTY)

Dù cảm thấy thân thiết hơn với cô cháu dâu Meghan Markle, Nữ hoàng Elizabeth II vẫn biết rằng Kate Middleton mới là người sẽ trở thành hoàng hậu nước Anh trong tương lai, ngay khi William thừa kế ngai vàng.

Nhằm chuẩn bị cho viễn cảnh này, Nữ hoàng đã để Kate tiếp quản vai trò người bảo trợ của một loạt tổ chức, hiệp hội quan trọng trong nước mà mình đã nắm giữ suốt hàng chục năm nay. Gần đây nhất, Kate đã trở thành người bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh Hoàng gia - vị trí mà Nữ hoàng Elizabeth II đã đảm nhận trong vòng 67 năm.

Giữa 2 cháu dâu một 9 một 10 Kate và Meghan, Nữ hoàng Anh chỉ thân thiết với đúng 1 người: Câu trả lời không ai ngờ tới và đây là lý do - Ảnh 4.

Nữ công tước xứ Cambridge trở thành người bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh Hoàng gia.

Tài khoản Instagram của Cung điện Kensington cho biết: "Nữ Công tước xứ Cambridge từ lâu đã có hứng thú với hoạt động nhiếp ảnh. Việc Nữ công tước trở thành người bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh Hoàng gia sẽ giúp nêu bật những lợi ích mà nghệ thuật và sự sáng tạo đem đến cho sức khỏe tinh thần, nhất là của trẻ em và thanh niên."

Ngọc Hà

Trí Thức Trẻ/Express

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên