TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữa đại dịch COVID-19, giới thượng lưu ở Mỹ sẵn sàng chi tới 20.000 đô la/ngày để ly hôn càng nhanh càng tốt

22-02-2021 - 14:40 PM | Sống

Giữa đại dịch COVID-19, giới thượng lưu ở Mỹ sẵn sàng chi tới 20.000 đô la/ngày để ly hôn càng nhanh càng tốt

Khi đại dịch vẫn đang hoành hành, các vụ ly hôn ngày càng gia tăng ở Mỹ. Theo The New York Times, ngày càng nhiều các cặp đôi giàu có sẵn sàng chi số tiền lớn để thuê luật sư riêng giải quyết việc ly hôn càng nhanh càng tốt.

Bởi việc thuê một thẩm phán tư nhân có thể cho phép các cặp đôi đẩy nhanh tiến trình ly hôn và bỏ qua những vấn đề tồn đọng hồ sơ mà các thẩm phán thông thường phải đối mặt.

Theo New York Times, chi phí cho một thẩm phán riêng có thể rơi vào khoảng 800 đô la/giờ hoặc 20.000 đô la/ngày. Elizabeth Lindsey, một luật sư ly hôn ở Atlanta và là Chủ tịch Hiệp hội luật sư hôn nhân Mỹ cho biết: Bạn đang trả tiền cho dịch vụ ly hôn cao cấp.

Tỷ lệ ly dị tại nhiều quốc gia có xu hướng tăng mạnh kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới. Theo công ty luật Legal Templates, khách hàng yêu cầu tư vấn ly hôn của công ty đã tăng 34%. Hãng luật Chemtob Moss Forman & Beyda cũng ghi nhận xu hướng tương tự khi số lượng hồ sơ li dị tăng 30%.

Giữa đại dịch COVID-19, giới thượng lưu ở Mỹ sẵn sàng chi tới 20.000 đô la/ngày để ly hôn càng nhanh càng tốt - Ảnh 1.

Các cặp đôi giàu có ở Mỹ có thể chi 800 đô la/giờ hoặc 20.000 đô la/ngày để đẩy nhanh tiến trình ly dị. Ảnh: Shutterstock

"Đây là tình trạng chưa từng có tiền lệ", luật sư Nancy Chemtob, đồng sáng lập hãng luật cho biệt. Cô cũng nói rằng, số hồ sơ yêu cầu ly hôn không ngừng tăng lên ngay cả trong kỳ nghỉ lễ, vốn là thời gian các gia đình sum họp, gặp gỡ.

Lý giải về hiện tượng này, tờ Insider cho rằng, khoảng thời gian dài "mắc kẹt" ở nhà vì giãn cách xã hội là nguyên nhân thôi thúc đa số cặp vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn và quyết định ly dị. Trươc đại dịch, cuộc sống bận rộn với những cuộc gặp gỡ bạn bè, du lịch, mỗi người dường như mất tập trung trong mối quan hệ của mình. Đôi khi, họ bỏ qua các vấn đề còn tồn đọng trong cuộc sống vợ chồng vì con cái.

Tuy nhiên, thời gian giãn cách xã hội, đối mặt với thực tế, nhiều người đã nhận ra những vấn đề của người bạn đời và họ đặt câu hỏi về tương lai của mối quan hệ. Không còn những bữa tiệc với bạn bè, những chuyến du lịch lãng mạn, các cặp vợ chồng phải đối mặt trực tiếp với những vấn đề trong thực tế cuộc sống vợ chồng và phát hiện ra những khúc mắc do dung hòa. Như luật sư Chemtob nhận định: "Sự quen thuộc dẫn đến sự chán nản".

Ngoài ra, nỗi lo dịch bệnh, áp lực tài chính và xung đột trong cách dạy con cũng là nguyên nhân đến các mâu thuẫn không thể tháo gỡ giữa 2 vợ chồng.

"Áp lực tài chính, cộng thêm việc ở cạnh nhau 24 tiếng mỗi ngày khiến xung đột giữa họ ngày càng căng thẳng, dẫn đến việc ly dị", luật sư Chemtob lý giải.

Lưu Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên