TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữa đại dịch Covid-19, nền tảng thực tập online - Virtual Internships vừa được rót thêm 2,5 triệu USD

15-07-2021 - 08:21 AM | Doanh nghiệp

Giữa đại dịch Covid-19, nền tảng thực tập online - Virtual Internships vừa được rót thêm 2,5 triệu USD

Tính đến nay, Virtual Internships đã ghi nhận số lượng sinh viên đăng ký tăng từ 100 vào năm 2019 lên hơn 6.000 trong năm 2020.

Virtual Internships vừa huy động được 2,5 triệu USD trong vòng gọi vốn theo chương trình tăng tốc Surge do Sequoia Capital India dẫn đầu. Các quỹ cũng tham gia đợt này còn có Art Impact, Hustle Fund, iSeed và 500 Startups, nguồn tin từ Tech in Aisa cho hay.

Được biết, Virtual Internships thành lập vào năm 2018, hiện đang hợp tác với các trường đại học, các trường K-12 (các trường từ mẫu giáo đến lớp 12), tổ chức, chính phủ và công ty để cung cấp cho sinh viên và nhân viên các khóa học nâng cao kỹ năng, huấn luyện cố vấn và đảm bảo các cơ hội làm việc từ xa.

Virtual Internships đang thực hiện các chương trình với 18 lĩnh vực nghề nghiệp nhằm giúp những người trẻ bắt đầu sự nghiệp và trau dồi các kỹ năng thuộc về công nghệ kỹ thuật số.

Theo báo cáo khảo sát sinh viên năm 2019 của Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia có trụ sở tại Mỹ, thời gian thực tập sẽ giúp nâng cao cơ hội nhận được lời mời làm việc của sinh viên lên khoảng 16% . Tuy nhiên, những hạn chế về di chuyển và việc đóng cửa biên giới do đại dịch Covid-19 đã khiến sinh viên khó đăng ký và tham gia các hoạt động thực tập hơn.

Theo đó, Virtual Internships mang sứ mệnh vượt qua những rào cản trên bằng cách kết hợp công nghệ và các phương pháp hay nhất để thiết lập công việc từ xa. "Số hóa đã giúp phát triển hoàn toàn cách chúng ta làm việc cùng nhau ở phạm vi toàn cầu và các công việc thực tập cũng nên áp dụng hình thức này", đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Virtual Internships Daniel Nivern cho biết.

Lúc bấy giờ, toàn bộ quá trình thực tập từ khâu nộp hồ sơ đến việc sàng lọc đều diễn ra trên nền tảng trực tuyến của Virtual Internships. Nhà tuyển dụng nhận được quyền truy cập vào các công cụ sàng lọc ứng viên, đồng thời nhận được các video, các mẫu dự án thực tập, hỗ trợ vị trí và nội dung về quản lý nhóm từ xa.

Tính đến nay, Virtual Internships đã ghi nhận số lượng sinh viên đăng ký tăng từ 100 vào năm 2019 lên hơn 6.000 trong năm 2020.

Thảo Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên