TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữa đại dịch gặp chủ trọ có tâm, giảm tiền phòng 2 tháng hỗ trợ người thuê nhà

17-03-2020 - 11:15 AM | Thị trường

Giữa đại dịch gặp chủ trọ có tâm, giảm tiền phòng 2 tháng hỗ trợ người thuê nhà

Để chia sẻ khó khăn với người đi thuê nhà trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chủ nhà trọ tại Hà Nội đã bắt đầu giảm tiền nhà.

Đang thuê trọ tại một chung cư mini Nguyễn Thị Định (Cầu Giấy, Hà Nội), chị Giang cho biết, tối hôm trước chị chủ nhà thông báo tới toàn thể người đi thuê trọ vào họp trong nhóm chung.

Đầu tiên, chị chủ nhà nói, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, mọi người cần phải có ý thức để bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh. Thứ hai là để chia sẻ khó khăn với mọi người trong lúc dịch bệnh, chủ nhà của chị Giang sẽ giảm bớt giá phòng trọ trong hai tháng, mỗi tháng giảm 500.000 đồng cho những người đang thuê tại đây.

Giữa đại dịch gặp chủ trọ có tâm, giảm tiền phòng 2 tháng hỗ trợ người thuê nhà - Ảnh 1.

Chủ nhà thông báo sẽ giảm tiền phòng trọ trong hai tháng, mỗi tháng 500 nghìn đồng.

“Đọc được thông báo này tôi rất xúc động. Thật may mắn khi gặp được chủ nhà tốt bụng”, chị Giang chia sẻ.Bất ngờ khi chủ nhà chủ động giảm giá tiền thuê nhà khiến tất cả mọi người trong khu trọ không khỏi xúc động, vui mừng.

Còn bạn Lan Anh, một người ở trọ tại đây viết: “Tuyệt vời quá cô ạ. Lần đầu tiên cháu đi thuê nhà mà gặp được cô chủ nhà tuyệt vời như thế này”.

Chị Giang cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công việc của chị gặp nhiều khó khăn. Trước khi có dịch, mỗi tháng chị nhận khoảng vài chục ca chụp ảnh gia đình, ảnh bé sơ sinh nhưng từ khi có dịch không có khách đăng ký mới, khách đã đặt lịch trước cũng báo hủy.

“Đang lo lắng vì gánh nặng tiền thuê cửa hàng, tiền thuê phòng thì bất ngờ được thông báo từ chị chủ nhà. Một triệu không phải là con số lớn nhưng thật ấm lòng”, chị Giang nói.

Giữa đại dịch gặp chủ trọ có tâm, giảm tiền phòng 2 tháng hỗ trợ người thuê nhà - Ảnh 2.

Căn phòng nơi chị Giang thuê trọ được giảm giá


Được biết, khu chung cư mini này có tất cả 20 phòng, với giá thuê 4 triệu đồng/tháng, trong đó có gần chục phòng là nhóm sinh viên thuê. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, nhiều sinh viên về quê ăn Tết đến nay vẫn chưa đi học trở lại, nếu phải đóng nguyên tiền nhà sẽ rất thiệt thòi. Hành động giảm giá tiền nhà, chia sẻ trong lúc tình hình kinh tế khó khăn bởi dịch bệnh khiến người đi thuê cảm thấy rất xúc động, trân trọng. Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn cả tinh thần.

Bên cạnh giảm tiền thuê phòng, một số chủ trọ ở Hà Nội cũng cam kết không lấy tiền điện, nước, wifi trong thời gian sinh viên ở quê, chưa đi học trở lại.

Giữa đại dịch gặp chủ trọ có tâm, giảm tiền phòng 2 tháng hỗ trợ người thuê nhà - Ảnh 3.

Những thông báo giảm tiền nhà được các bạn trẻ chia sẻ nhiều trên mạng xã hội


Trước đó, một số nhà trọ tại TP.HCM, Huế, Đà Nẵng đã thông báo giảm 20%  đến 50% tiền thuê phòng trong 2-3 tháng để chia sẻ khó khăn với sinh viên trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Những hình ảnh, tin nhắn thông báo giảm tiền nhà của các chủ nhà trọ được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn, thu hút hàng chục nghìn lượt like, bình luận.

Nhiều người hi vọng, hành động nhân văn, ý nghĩa này của chủ nhà trọ sẽ tiếp tục lan tỏa để giúp sinh viên, người thuê nhà giảm bớt một phần áp lực về kinh tế trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo D. Thùy

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC