MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữa lúc lãi suất cho vay tăng vù vù, “ông lớn” FPT “chơi trội” hỗ trợ nhân viên mua nhà với lãi suất cực thấp

03-02-2023 - 08:00 AM | Bất động sản

Giữa lúc lãi suất cho vay tăng vù vù, “ông lớn” FPT “chơi trội” hỗ trợ nhân viên mua nhà với lãi suất cực thấp

Thời điểm lãi suất cho vay mua nhà thả nổi lên tới 15%/năm, “ông lớn” FPT bất ngờ ban hành chính sách hỗ trợ lãi suất mua nhà dành cho cán bộ nhân viên với mức lãi suất 4%/năm.

Mới đây, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã ban hành chính sách hỗ trợ lãi suất mua nhà, tậu xe nhằm giúp cán bộ công nhân viên của Tập đoàn này ổn định cuộc sống. Chính sách này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/2.

Cụ thể, thay vì phải trả toàn bộ lãi suất khi vay ngân hàng, cán bộ nhân viên của FPT Telecom sẽ được hỗ trợ lãi suất 4%/năm với hạn mức vay ngân hàng tối đa 1,5 tỷ đồng khi mua nhà, hoặc lãi suất 6%/năm với khoản vay ngân hàng tối đa 600 triệu đồng khi mua xe ô tô. Các khoản vay cần có thời hạn tối thiểu 48 tháng tính đến thời điểm gửi đăng ký và thời gian hỗ trợ lãi suất tối đa 48 tháng kể từ tháng đầu tiên nhận hỗ trợ.

Chính sách này chỉ áp dụng cho cấp cán bộ nhất định (tương đương cấp bậc quản lý) và ký hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Đơn vị này cho biết sẽ ưu tiên cho những cán bộ công nhân viên mua nhà hoặc xe lần đầu. Theo tìm hiểu, đơn vị này mới triển khai đợt 1 với 100 suất dành cho cán bộ nhân viên.

Vào thời điểm tháng 3/2022, FPT Retail cũng công bố chính sách hỗ trợ lãi suất mua nhà, mua xe cho cán bộ nhân viên cấp quản lý với tổng ngân sách lên đến 1 triệu USD. Chính sách hỗ trợ này nhằm tạo điều kiện cho cán bộ cấp quản lý có thể mua ô tô hoặc nhà ở để ổn định cuộc sống, nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc.

Cũng ở thời điểm Tết Nguyên đán năm 2022, thông tin Công ty Phúc Sinh Group cho nhân viên vay tiền mua nhà trong bữa tiệc tất niên công ty từng thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo đó, mỗi nhân viên được vay 1 tỷ đồng trong vòng 10 năm không tính lãi suất. Trong đó, từ năm thứ 6 trở đi, nhân viên bắt đầu trả tiền, cấn trừ trực tiếp từ lương hàng tháng.

Hải Nam

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên