TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữa nỗi lo chiến tranh, Quốc hội Ukraine hợp pháp hoá... Bitcoin và các đồng tiền số khác

18-02-2022 - 17:00 PM | Tài chính quốc tế

Giữa nỗi lo chiến tranh, Quốc hội Ukraine hợp pháp hoá... Bitcoin và các đồng tiền số khác

Quốc hội Ukraine ngày 17/2 đã bỏ phiếu để hợp pháp hoá tiền điện tử, giúp cho việc sử dụng chúng dễ dàng hơn.

Mykhaylo Fedorov, Bộ trưởng Chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, trong một tuyên bố cho biết Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu thông qua dự luật sửa đổi, trong đó hợp pháp hoá các loại tiền điện tử. Quốc hội Ukraine đã thông qua Luật tài sản ảo với 272 phiếu bầu.

Ông Mykhaylo Fedorov tweet: "Ukraine nằm trong top 5 quốc gia về việc sử dụng tiền điện tử. Hôm nay, chúng tôi đã tiến hành thêm một bước nữa: Quốc hội đã thông qua luật về tài sản ảo!"

Fedorov cho biết luật mới sẽ giúp đưa lĩnh vực này thoát khỏi bóng tối. Các sàn giao dịch tiền điện tử có thể hoạt động hợp pháp và tài sản số sẽ được bảo vệ.

Việc thông qua dự luật là nỗ lực thứ hai của Ukraine nhằm hợp pháp hoá Bitcoin. Một động thái tương tự đã được Quốc hội Ukraine thực hiện hồi tháng 10/2021. Chính phủ khi ấy đưa ra một dự luật về việc thành lập một cơ quan quản lý độc lập mới để giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, dự luật đã bị Tổng thống Volodymyr Zelensky phủ quyết.

Theo Bloomberg, những thay đổi bắt buộc với mã số thuế và mã dân sự đang được chuẩn bị cho một thị trường tài sản ảo chính thức.

Tổng hợp

https://cafef.vn/giua-noi-lo-chien-tranh-quoc-hoi-ukraine-hop-phap-hoa-bitcoin-va-cac-dong-tien-so-khac-20220218105521742.chn

Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên