MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giữa thời điểm thịt lợn tăng giá, bánh chưng nhân cá là có thật thế nhưng giá không hề rẻ chút nào

08-01-2020 - 15:05 PM | Thị trường

Chiếc bánh chưng nhân cá hồi thay thế nhân thịt lợn truyền thống dù giá lên đến gần nửa triệu đồng một cặp nhưng hiện đang được khá nhiều người tìm mua để sử dụng và làm quà biếu Tết.

Bánh chưng là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán. Không chỉ là một món ăn phổ biến đây cũng là món không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình.

Giữa thời điểm thịt lợn tăng giá, bánh chưng nhân cá là có thật thế nhưng giá không hề rẻ chút nào - Ảnh 1.
Giữa thời điểm thịt lợn tăng giá, bánh chưng nhân cá là có thật thế nhưng giá không hề rẻ chút nào - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc bánh chưng nhân cá hồi.

Tuy nhiên dịp gần Tết năm nay, giá thịt lợn lại đang ở mức cao khiến nhiều bà nội trợ lo lắng. Để tiết kiệm hơn trong chi tiêu, nhiều người đùa nhau rằng có lẽ năm nay phải chuyển sang tìm hiểu các sản phẩm bánh chưng nhân đỗ hoặc làm từ nguyên liệu khác ngoài thịt lợn. Và trong số ấy có 1 loại bánh chưng nhận được sự hưởng ứng hơn cả từ cộng đồng mạng: Bánh chưng nhân cá!

Tưởng chừng chỉ là những câu chuyện đùa vui, thế nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, 1 cửa hàng bánh chưng tại Hà Nội quả thực đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết cận kề. Tuy nhiên, khác với mong muốn của nhiều người, giá thành của chiếc bánh chưng nhân cá này lại không hề rẻ chút nào.

Cụ thể, chia sẻ với PV, đại diện của hàng bán bánh chưng nhân cá hồi này cho biết, giá cho mỗi chiếc bánh chưng cá hồi có trọng lượng 800 gam là 220.000 đồng/chiếc. Khách muốn mua với số lượng lớn phải đặt trước nhiều ngày.

Giữa thời điểm thịt lợn tăng giá, bánh chưng nhân cá là có thật thế nhưng giá không hề rẻ chút nào - Ảnh 3.

Công nhân chuẩn bị cá hồi để làm nhân nấu bánh chưng.

Được biết, bánh chưng nhân cá hồi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong.

Điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi. Người làm bánh sẽ tẩm ướp cá hồi bằng phương thức đặc biệt để khi luộc bánh không làm mất đi vị truyền thống đồng thời làm mất vị tanh của cá.

"Bánh chưng nhân cá hồi này là do tôi sáng tạo ra vào năm ngoái. Ý tưởng tạo ra sản phẩm bắt nguồn từ việc chị muốn tặng bánh cho một người bạn theo đạo Hồi nhưng người đó lại không ăn thịt lợn. 

Tôi đã thử làm và ăn rất nhiều loại bánh bằng nhân khác như thịt bò, bánh chưng nhân thịt gà, thịt ngan nhưng sau đó tôi quyết định chọn bánh chưng nhân cá hồi để sản xuất.

Giữa thời điểm thịt lợn tăng giá, bánh chưng nhân cá là có thật thế nhưng giá không hề rẻ chút nào - Ảnh 4.
Giữa thời điểm thịt lợn tăng giá, bánh chưng nhân cá là có thật thế nhưng giá không hề rẻ chút nào - Ảnh 5.

Món bánh chưng nhân cá hồi mới lạ này giá bán gần nửa triệu đồng một cặp nhưng hiện vẫn có nhiều người mua.

Là sản mới ra, lâu nay quen với bánh chưng nhân thịt nên người mua còn chưa mua sản phẩm này nhiều. 

Họ lo ngại bánh chưng nhân cá hồi sẽ tanh, bảo quản không được lâu nhưng chúng tôi đã có bí quyết riêng để bánh không tanh mà còn giữ được lâu", đại diện của hàng cho biết.

Cũng theo vị đại diện, so với năm ngoái, năm nay lượng người mua bánh chưng nhân cá hồi nhiều hơn trước. Tết năm ngoái cửa hàng của chị bán được khoảng 1.000 chiếc.

Năm nay dù còn 2 tuần nữa mới đến Tết nhưng cửa hàng chị đã bán được hơn 1.000 chiếc bánh. Cửa hàng chị đặt mục tiêu bán gấp 3 số bánh so với Tết năm ngoái.

Theo Ngọc Thắng

Trí thức trẻ

Trở lên trên