MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Go Stream vô địch Techfest 2020

29-11-2020 - 16:07 PM | Doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ KHCN Huỳnh Thành Đạt trao cúp cho CGO Phạm Ngọc Duy Liêm của GoStream, quán quân Techfest 2020

Bộ trưởng Bộ KHCN Huỳnh Thành Đạt trao cúp cho CGO Phạm Ngọc Duy Liêm của GoStream, quán quân Techfest 2020

Trước khi giành giải vô địch Techfest 2020, GoStream đã từng là một trong 6 startup được giới thiệu tại Techfest Hoa kỳ 2019, nhận vốn đầu tư từ VinaCapital Ventures từ vòng seeding và sau đó là được Zone Startups Việt Nam đầu tư.

Trải qua 3 vòng thi căng thẳng, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp nằm trong khuôn khổ TECHFEST 2020 với chủ đề "Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá" đã chọn ra 10 đội có kết quả đánh giá cao nhất bởi hội đồng hơn 60 chuyên gia và nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Top 10 vào Chung kết Techfest 2020 bao gồm: Foodmap (công nghệ ẩm thực); Gostream (nền tảng livestream); Stringee (công nghệ giao tiếp); Med-on (công nghệ y tế); MVV Everlearn (công nghệ giáo dục) ; OnCustomer (nền tảng giao tiếp khách hàng); EM&AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo); Edulive (công nghệ giáo dục) ; CNV Loyalty (chăm sóc khách hàng); HASU Toàn Cầu (nền tảng ứng dụng sức khỏe, học tập, giải trí cho người lớn).

Go Stream vô địch Techfest 2020 - Ảnh 1.

Sáng nay (29/11), vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest 2020) đã tìm ra chủ nhân chiếc cúp vô địch là đội GoStream, sản phẩm công nghệ hỗ trợ cho người dùng livestream; giải nhì thuộc về đội EM&AI, startup công nghệ áp dụng trí tuệ nhân tạo, bid data và chatbot tại Việt Nam; giải ba buộc về Edulive, nền tảng giáo dục trực tuyến ứng dụng công nghệ giúp người dạy và người học tương tác trực tiếp với nhau.

Startup trong top 10 được lựa chọn đầu tư 500 triệu đồng là Hasu, nền tảng ứng dụng sức khoẻ và hỗ trợ cho người lớn tuổi. Đơn vị đầu tư là tập đoàn Sunlight.

Go Stream vô địch Techfest 2020 - Ảnh 2.

Quán quân thuộc về GoStream

Quán quân GoStream - nền tảng hỗ trợ livestream giúp việc kinh doanh online hiệu quả hơn

GoStream là giải pháp kết nối các video trực tuyến (livestream) của các doanh nghiệp và cá nhân bán hàng online từ tất cả các nguồn tới các nền tảng mạng xã hội mà chỉ cần một laptop và kết nối internet. 

Với công cụ Gostream, người dùng có thể livestream từ các video được thu sẵn, từ các nguồn camera khác nhau và phát hành cùng lúc trên các mạng xã hội Facebook, Twitter, Youtube,...

Người dùng cũng có thể Livestream ở bất cứ nơi nào chỉ cần cài đặt app Gostream trên điện thoại của mình mà không cần dùng đến máy tính. Qua GoStream các nhà bán hàng dễ dàng tạo nên các kênh bán hàng online tương tự như mô hình Shopping TV với chi phí rẻ (từ 100.000 đồng /tháng trở lên) dựa trên hạ tầng các mạng xã hội phổ biến trên thế giới như Facebook, Yotube, Twitter.

Co-founder của GoStream, quán quân Techfest2020 năm nay là một chàng trai xứ Nghệ Nghiêm Tiến Viễn.

Theo thông tin từ Enternews, hiện tại, có hơn 700.000 người dùng với 10.000 người dùng thực hiện livestream bán hàng trên nền tảng này mỗi ngày. Năm 2019, GoStream được Facebook đưa vào danh sách 1 trong 30 nền tảng được sử dụng để livestream nhiều nhất trong 30 ngày trên thế giới.

Theo bản giới thiệu, tăng trưởng của GoStream hiện tại là 15%/tháng và thị trường công ty này hướng tới là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Go Stream vô địch Techfest 2020 - Ảnh 3.

Báo giá dịch vụ livestream của GoStream

Trước khi giành giải vô địch Techfest 2020, GoStream đã từng là một trong 6 startup được giới thiệu tại Techfest Hoa kỳ 2019, nhận vốn đầu tư từ VinaCapital Ventures từ vòng seeding và sau đó là được Zone Startups Việt Nam đầu tư.

Go Stream vô địch Techfest 2020 - Ảnh 4.

Trong bài thuyết trình đại diện GoStream cũng chia sẻ Go Stream đã nhận được 200.000 USD đầu tư ở vòng 1 và chuẩn bị nhận vốn góp 1 triệu USD ở vòng 2

Quán quân cuộc thi sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng giá trị và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 với giải thưởng trị giá 01 triệu Đô la Mỹ. Top 3 cuộc thi sẽ có giải thưởng tiền mặt và các gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng sau cuộc thi. 


Châu Cao

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên