TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gỗ Trường Thành hoàn tất việc thoái hết vốn khỏi CTCP Công nghiệp Gỗ Trường Thành

Giá vốn ghi nhận cho khoản đầu tư này là 12,57 tỷ đồng. Việc thoái vốn khỏi TTI được cho là động thái của ban lãnh đạo mới nhằm “dọn dẹp” hệ thống công ty con để tinh gọn hệ thống sở hữu của Gỗ Trường Thành.

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán: TTF), vào ngày 03/10/2017, công ty đã hoàn tất việc thoái vốn hoàn toàn khỏi CTCP Công nghiệp Gỗ Trường Thành (TTI). Theo đó, TTI không còn là công ty con của Gỗ Trường Thành.

Trước đó, theo Nghị quyết số 21/2017/NQ-HĐQT, Gỗ Trường Thành quyết định chuyển nhượng 1.257.143 cổ phần tương ứng 68,52% vốn điều lệ TTI. Đây là toàn bộ phần vốn góp của Gỗ Trường Thành tại TTI. Giá vốn ghi nhận cho khoản đầu tư này là 12,57 tỷ đồng.

Theo BCTC quý 2/2017, Gỗ Trường Thành có tới 12 công ty con sở hữu trực tiếp (tỷ lệ biểu quyết trên 50%) và 2 công ty con sở hữu gián tiếp. Việc thoái vốn khỏi TTI được cho là động thái của ban lãnh đạo mới nhằm “dọn dẹp” hệ thống công ty con để tinh gọn hệ thống sở hữu của Gỗ Trường Thành.

Mới đây, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của Gỗ trường Thành. Theo đó, công ty sẽ phát hành 100 triệu cổ phiếu chào bán riêng lẻ cho các nhà đầu tư với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu chào bán riêng lẻ này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Sau phát hành Gỗ Trường Thành sẽ tăng vốn điều lệ lên gần 2.446 tỷ đồng. Số tiền thu được từ đợt chào bán dự kiến 1.000 tỷ đồng dùng để tái cơ cấu nợ vay, nâng cao khả năng về tự chủ vốn, giảm áp lực về tài chính đồng thời bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động SXKD của công ty. Được biết, việc phát hành sẽ được thực hiện trong nửa đầu tháng 10.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên