TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gỗ Trường Thành thông qua phương án đền bù của cha con ông Võ Trường Thành, cổ phiếu giảm sàn

20-03-2017 - 17:47 PM | Doanh nghiệp

Gỗ Trường Thành thông qua phương án đền bù của cha con ông Võ Trường Thành, cổ phiếu giảm sàn

Thời hạn hoàn thành việc chuyển giao là trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày các sự kiện được hoàn tất

CTCP Tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành (mã chứng khoán: TTF) đã công bố Nghị quyết ĐHĐCĐ. Theo đó, cổ đông của TTF đã thống nhất phương án khắc phục hậu quả của ông Võ Trường Thành (nguyên Chủ tịch TTF) và ông Võ Văn Diệp Tuấn (nguyên thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ TTF).

Cụ thể, ông Thành và ông Tuấn cam kết sử dụng các tài sản của bản thân và người liên quan để khắc phục hậu quả do trách nhiệm quản lý yếu kém tại Gỗ Trường Thành và các công ty con, căn cứ vào các sai lệch, thất thoát phát sinh tham khảo theo BCTC hợp nhất bán niên và quý 3/2016 được lập bởi Công ty và soát xét bởi Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam.

Ông Thành và ông Tuấn sẽ chuyển giao quyền sở hữu tài sản của bản thân và người liên quan cho Gỗ Trường Thành theo các cách thức phù hợp quy định của pháp luật (bằng tiền mặt hoặc/và tài sản, phần vốn góp, cổ phần) để đảm bảo Gỗ Trường Thành nhận được các tài sản khắc phục hậu quả một cách hợp pháp.

Thời hạn hoàn thành việc chuyển giao là trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày các sự kiện được hoàn tất.

Sau khi hoàn thành việc chuyển giao tài sản, Gỗ Trường Thành sẽ có văn bản miễn toàn bộ trách nhiệm bao gồm trách nhiệm pháp lý và đồng thời HĐQT Gỗ Trường Thành làm việc với Công ty Tân Liên Phát ra văn bản bãi nại cho ông Võ Trường Thành và ông Võ Diệp Văn Tuấn trong vòng 03 ngày kể từ khi hoàn thành chuyển giao xong toàn bộ tài sản khắc phục hậu quả.

Cũng trong Nghị quyết này, cổ đông Gỗ Trường Thành đã thống nhất bầu bà Dương Trịnh Thụy Như, Phùng Thị Mỹ Lê và bà Ngô Phương Hạnh làm thành viên HĐQT công ty.

Từ đầu tháng 3 đến nay, sau khi nội dung này được đưa ra lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, cổ phiếu TTF đã tăng nhiều phiên, trong đó tăng trần 5 phiên liên tục lên đến giá 8.700 đồng, có lúc đạt hơn 9.000 đồng. Tuy nhiên phiên hôm nay, TTF giảm sàn xuống 8.100 đồng.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên