TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gỗ Trường Thành (TTF): Lợi nhuận giảm sau kiểm toán, bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Gỗ Trường Thành (TTF): Lợi nhuận giảm sau kiểm toán, bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Khấu trừ chi phí, lợi nhuận sau thuế sau giảm 5 tỷ đồng so với báo cáo tự lập, từ mức 23 tỷ đồng xuống còn 18 tỷ đồng. Kết quả trên chưa đạt đến 30% chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra, tuy nhiên năm 2020 là năm Công ty có lãi trở lại sau 2 năm lỗ liên tiếp, điều này cũng giúp Gỗ Trường Thành (TTF) thoát án huỷ niêm yết.

CTCP Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa công bố BCTC kiểm toán, ghi nhận giá vốn tăng lên 952 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận gộp giảm về 261 tỷ đồng. Khấu trừ chi phí, lợi nhuận sau thuế sau giảm 5 tỷ đồng so với báo cáo tự lập, từ mức 23 tỷ đồng xuống còn 18 tỷ đồng.

Kết quả trên chưa đạt đến 30% chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra, tuy nhiên năm 2020 là năm Công ty có lãi trở lại sau 2 năm lỗ liên tiếp, điều này cũng giúp TTF thoát án huỷ niêm yết.

Tính đến thời điểm 30/12/2020, tổng tài sản của Công ty đạt 2.241 tỷ đồng, tăng nhẹ 4% so với đầu kỳ. Trong đó, hàng tồn kho chiếm đến 54%, tương ứng 1.209 tỷ đồng. Nợ phải trả của công ty 2.825 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản nợ ngắn hạn 2.793 tỷ đồng. TTF hiện đang lỗ lũy kế 3.044 tỷ đồng.

Với các chỉ số trên, kiểm toán có nêu ý kiến nhấn mạnh tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến sự nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của Công ty. Khi bên cạnh khoản lỗ lũy kế 3.044 tỷ đồng; tổng nợ phải trả và nợ phải trả ngắn hạn cũng vượt quá tổng tài sản và tài sản ngắn hạn với số tiền lần lượt là 585 tỷ đồng và 1.268 tỷ đồng. Ngoài ra, các khoản vay ngân hàng và bên thứ 3 của TTF còn quá hạn thanh toán với số tiền 124 tỷ đồng.

Gỗ Trường Thành (TTF): Lợi nhuận giảm sau kiểm toán, bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục - Ảnh 1.

Giải trình, phía TTF cho biết, vào ngày 31/12/2020, số dư tài khoản người mua trả tiền trước ngắn hạn hơn 1.032 tỷ đồng; đồng thời ban giám đốc Công ty cho biết đã có phương án thu xếp được nguồn tiền để thanh toán khoản vay ngân hàng đã quá hạn nêu trên.

Trong năm, TTF đã hoàn thành việc đầu tư và đưa vào sử dụng dòng sản phẩm nhà máy tủ bếp, và đang tiếp tục xây dựng dây chuyền nhà máy ván ép. Ban giám đốc công ty tin tưởng rằng quy mô hoạt động của các dòng sản phẩm liên quan tới nội thất sẽ được mở rộng và đóng góp vào việc phát triển trong tương lai. Theo đó, Ban giám đốc cũng đã xây dựng kế hoạch dòng tiền từ hoạt động kinh doanh trong tương lai gần nhờ các đơn đặt hàng từ các dự án lớn của đối tác trong và ngoài nước.

Tựu chung, TTF cho biết BCTC hợp nhất chưa bao gồm các điều chỉnh có thể cần được thực hiện đối với tài sản và nợ phải trả và nợ phải trả của nhóm công ty trong trường hợp công ty không có khả năng tiếp tục hoạt động trong tương lai.

Tại buổi đối thoại 2045 mới đây, Chủ tịch Mai Hữu Tín khẳng định dấu mốc năm 2045 như là một chiến lược 25 năm của doanh nghiệp. Cụ thể hơn, kế hoạch 10 năm tới đây được ông trùm "giải cứu" xác định là thập kỷ nhảy vọt, đưa TTF trở thành doanh nghiệp gỗ hàng đầu Asean cả về công nghệ, sản lượng, doanh thu, nhất là thị trường đồ gỗ nội thất.

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên