MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: Chờ nhịp điều chỉnh để giải ngân một số nhóm cổ phiếu

Góc nhìn CTCK: Chờ nhịp điều chỉnh để giải ngân một số nhóm cổ phiếu

Theo Agriseco, nhà đầu tư có thể chốt lời với một số cổ phiếu đã đạt tỷ suất sinh lời kỳ vọng và chờ nhịp điều chỉnh để giải ngân lại tại các nhóm

Góc nhìn CTCK: Chờ nhịp điều chỉnh để giải ngân một số nhóm cổ phiếu - Ảnh 1.

Rung lắc quanh vùng điểm 1.105, VN Index chịu áp lực bán ngay từ đầu phiên khi thanh khoản bán chủ động gia tăng ở nhiều nhóm ngành khiến cho chỉ số chung không duy trì được sắc xanh, đảo chiều xuống dưới mốc tham chiếu. Tuy nhiên, lực cầu về những phút cuối phiên đã giúp cho thị trường lấy lại được sắc xanh, duy trì đà tăng điểm.

Kết phiên, chỉ số tăng 1,2 điểm (tương đương 0,11%) lên 1.109 điểm và là phiên tăng thứ 5 liên tiếp. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua với 549 mã tăng, áp đảo hoàn toàn so với mã giảm. Thanh khoản khớp lệnh HOSE vẫn duy trì mức cao với 16.516 tỷ đồng, tăng 15% so với phiên hôm trước.

VN-Index hướng lên 1.120 điểm

Chứng khoán KBSV

Áp lực chốt lời suy yếu kết hợp với lực mua chủ động gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.100 (+-5). Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp 1.120 (+-5) của VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá cao. NĐT được khuyến nghị thực hiện trading xoay vòng chốt lời tại các vùng kháng cự đáng lưu ý và kê mua trở lại một phần tỷ trọng quanh vùng hỗ trợ sau đó.

Chứng khoán Yuanta

Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và hướng về vùng kháng cự 1.115 – 1.125 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, các chỉ số chính đang tiến vào các vùng kháng cự mạnh nên cơ hội giải ngân ngắn hạn tiếp tục thu hẹp và rủi ro T+ tăng cao.

Điểm tích cực là dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao cho thấy lực cầu ngắn hạn vẫn tỏ ra tích cực, nhưng đồng nghĩa áp lực bán cũng gia tăng, đặc điểm trong vài phiên gần đây là dòng tiền vẫn liên tục luân chuyển nhanh giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ và duy trì vị thế sẵn có cổ phiếu trong tài khoản để giảm rủi ro khi thị trường nhanh chóng đảo chiều.

Chờ nhịp điều chỉnh để giải ngân một số nhóm cổ phiếu

Chứng khoán VDSC

Mặc dù có tín hiệu tích cực và vươn lên trên ngưỡng 1.100 điểm của VN-Index trong phiên trước nhưng diễn biến thị trường tiếp tục gặp khó khăn tại vùng 1.110 điểm. Thanh khoản tăng, cho thấy có sự tranh chấp đáng kể giữa cung và cầu. Tuy nhiên, thị trường tiếp tục nhận được hỗ trợ vào giai đoạn cuối phiên, động thái này thể hiện nỗ lực hấp thu cung của dòng tiền.

Có khả năng thị trường sẽ còn chịu sức ép và diễn biến rung lắc xảy ra thường xuyên hơn do VN-Index đang tiến đến vùng cản quanh 1.125 điểm, nhưng dự kiến thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ và dần hướng đến vùng cản này trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ hoặc khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt và thu hút dòng tiền. Tuy nhiên cần cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu tăng nhanh đến vùng cản hoặc đang chịu áp lực bán từ vùng cản để hiện thực hóa thành quả.

Chứng khoán VCBS

Việc suy yếu của MACD và DI+ cũng cho thấy lực cầu mua chủ động đang có phần hụt hơi và chưa đủ thuyết phục để tiếp tục đẩy chỉ số chung lên ngưỡng điểm cao hơn. Tuy nhiên, việc VN-Index điều chỉnh sau chuỗi phiên tăng điểm liên tiếp là hoàn toàn dễ hiểu, vẫn được nhìn nhận là tích cực và cần thiết để thị trường có thể hướng lên khu vực 1.120 – 1.125.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế gia tăng tỉ trọng đối với cổ phiếu đã tăng mạnh mà nên cân nhắc chốt lời 1 phần và tận dụng những phiên rung lắc để mua lại đối với các nhóm ngành đang có được lực cầu tốt như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index hình thành cây nến rút chân với thanh khoản cao, đạt khoảng 18.000 tỷ đồng cho thấy lực cầu hấp thụ tương đối tốt. Song với các chỉ báo động lượng RSI và Stochastic có dấu hiệu suy yếu và chỉ báo dòng tiền MFI đang có tín hiệu phân kỳ âm với đường giá, Agriseco Research cho rằng rung lắc có thể xuất hiện khi chỉ số tiến tới vùng 1.115-1.120 điểm.

Nhà đầu tư có thể chốt lời với một số cổ phiếu đã đạt tỷ suất sinh lời kỳ vọng và chờ nhịp điều chỉnh để giải ngân lại tại các nhóm: chứng khoán, xây dựng - vật liệu. Một số nhóm ngành cần lưu ý trong phiên tới: Dầu khí, Bất động sản.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên