MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: VN-Index hướng tới chinh phục mốc 1.125 điểm, có thể tận dụng nhịp chỉnh để mua thêm

Góc nhìn CTCK: VN-Index hướng tới chinh phục mốc 1.125 điểm, có thể tận dụng nhịp chỉnh để mua thêm

Theo SHS, thị trường có thể sẽ có nhịp điều chỉnh nhưng sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng chung và mục tiêu của VN-Index vẫn được duy trì là vùng 1.150 điểm.

Góc nhìn CTCK: VN-Index hướng tới chinh phục mốc 1.125 điểm, có thể tận dụng nhịp chỉnh để mua thêm - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán ghi nhận phiên tăng điểm nhờ lực cầu mạnh trong phiên chiều. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 10,5 điểm (+0,96%), lên ngưỡng 1.108,3 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về tăng với 262 mã đi lên trên sàn HOSE.

Góc nhìn CTCK: VN-Index hướng tới chinh phục mốc 1.125 điểm, có thể tận dụng nhịp chỉnh để mua thêm - Ảnh 2.

Với phiên vượt thành công 1.100 điểm, hầu hết CTCK đều tỏ ra lạc quan với diễn biến thị trường trong phiên tới.

Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.110 – 1.125 điểm trong phiên kế tiếp. Nhà đầu tư vẫn đang trong giai đoạn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại. Tuy nhiên, cơ hội giải ngân ngắn hạn tiếp tục thu hẹp khi các chỉ số đang tiến vào các vùng kháng cự mạnh và nhiều cổ phiếu đang tăng vào vùng quá mua.

Đồng quan điểm, Chứng khoán SHS nhận định xu hướng tích cực trong ngắn hạn của VN-Index đã được xác nhận dựa trên các nền tảng tích lũy tin cậy, bùng nổ thời gian qua. Sau khi liên tục tăng nhanh trong vài phiên vừa qua, thị trường có thể sẽ có nhịp điều chỉnh nhưng sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng chung và mục tiêu của VN-Index vẫn được duy trì là vùng 1.150 điểm.

Chứng khoán Vietinbank (CTS) thì đánh giá chỉ số VN-Index ghi nhận duy trì diễn biến hồi phục và gia tăng, hướng tới vùng kháng cự tiếp theo tại 1.125 – 1.135 điểm. Tuy vậy, dư địa tăng giá hiện tại đang có dấu hiệu chững lại trước áp lực bán gia tăng. Với xu hướng tăng giá nhìn chung vẫn đang được duy trì khả quan, nhà đầu tư vẫn có thể cân nhắc gia tăng thêm tỷ trọng nắm giữ tận dụng nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường.

Còn theo Chứng khoán BSC , trong những phiên tới, VN-Index có thể theo đà tăng tiếp tục tiến lên ngưỡng kháng cự 1.125 điểm, tuy nhiên lưu ý việc chỉ số có thể gặp phải áp lực chốt lời mạnh dần.

Chứng khoán Rồng Việt cũng tỏ ra lạc quan với việc thị trường vẫn duy trì được xu thế tăng giá, bất chấp diễn biến lùi bước trước áp lực chốt lời tại mốc cản 1.100 điểm trong phiên hôm qua. Áp lực chốt lời chưa có động thái gia tăng sức ép tại vùng cản này. Do đó, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục được hỗ trợ và hướng lên vùng cản mạnh 1.125 điểm của VN-Index trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể nắm giữ hoặc khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt và thu hút dòng tiền. Tuy nhiên cần cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu tăng nhanh đến vùng cản hoặc đang chịu áp lực bán từ vùng cản để hiện thực hóa thành quả.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp Sống Thị Trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên