MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: VN-Index tích lũy tại vùng 1.200 - 1.210 điểm

Góc nhìn CTCK: VN-Index tích lũy tại vùng 1.200 - 1.210 điểm

Chứng khoán VCBS cho rằng thị trường dù có những phiên rung lắc, nhưng diễn biến hiện tại chưa phải quá rủi ro.

Góc nhìn CTCK: VN-Index tích lũy tại vùng 1.200 - 1.210 điểm - Ảnh 1.

VN-Index chịu áp lực bán ở hầu hết tất cả các nhóm ngành ngay từ đầu phiên sáng 21/9. Tuy lực bán chủ động không quá lớn nhưng việc lực cầu thưa thớt đã khiến cho chỉ số chính liên tục mất điểm, đóng cửa với mức giảm 13,37 điểm về mốc 1.212,74 điểm. Thanh khoản có phần cải thiện so với phiên trước đó với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt trên 21.600 tỷ đồng.

Nhận định về xu hướng thị trường trong phiên giao dịch tới, đa số các CTCK đều cho rằng khả năng cao VN-Index sẽ tiếp tục giằng co, tích lũy tại vùng 1.210 điểm.

Góc nhìn CTCK: VN-Index tích lũy tại vùng 1.200 - 1.210 điểm - Ảnh 2.

Trở lại đà hồi phục

(Chứng khoán Yuanta)

Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà hồi phục và chỉ số VN-Index tiếp tục đi ngang quanh mức 1.220 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường mà chủ yếu di chuyển qua lại giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới.

Diễn biến hiện tại chưa quá rủi ro

(Chứng khoán VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa tại 1.212 và vẫn đang bám sát đường trung bình động MA20. Tuy thị trường vẫn đang
có những phiên rung lắc, nhưng diễn biến hiện tại vẫn được đánh giá là chưa phải quá rủi ro. Việc chỉ báo ADX ở khung đồ thị
ngày đã giảm xuống dưới 20 cho thấy khả năng cao VN-Index sẽ không có nhiều biến động quá lớn trong ngắn hạn. Bên cạnh đó,
lực cầu liên tục xuất hiện quanh vùng điểm 1.210 cho thấy đây hiện đang là hỗ trợ ngắn hạn của thị trường. 

Thăm dò tại hỗ trợ 1.200-1.210 điểm

(Chứng khoán VDSC)

Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy nguồn cung có động thái gia tăng trở lại khi dòng tiền thận trọng. Tín hiệu này có thể tạo áp lực cho thị trường trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiện tại thị trường đang cận vùng hỗ trợ 1.200 – 1.210 điểm nên tạm thời có thể sẽ có diễn biến thăm dò tại vùng hỗ trợ này trước khi có tín hiệu cụ thể hơn. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu tại vùng thăm dò và đánh giá lại trạng thái thị trường. Tạm thời vẫn cần giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý để có thể phòng ngừa rủi ro.

Tiếp tục giằng co với kháng cự 1.235-1.240 điểm

(Chứng khoán KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ rung lắc trong phiên. Việc hình thành mẫu nến marubozu cùng với thanh khoản tăng cho thấy những phản ứng mạnh mẽ của thị trường trong phiên đáo hạn phái sinh và trước những động thái của Ngân hàng Nhà nước.

Trong những phiên sắp tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.235-1.240. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở quanh khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Cần những phiên tích lũy chặt chẽ hơn để hình thành đáy

(Chứng khoán BSC)

Hiện tại thị trường vẫn đang chứng kiến VN-Index giao dịch trong biên độ rộng, thanh khoản tăng trong những phiên giảm và thanh khoản giảm trong những phiên tăng; thị trường cần những phiên tích lũy chặt chẽ hơn tại vùng 1.210 để hình thành đáy ngắn hạn.

Năm Dòng Kẻ

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên