MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Grab muốn triển khai ngân hàng số tại Malaysia và Indonesia vào năm 2023

02-10-2022 - 16:04 PM | Kinh tế số

Grab muốn triển khai ngân hàng số tại Malaysia và Indonesia vào năm 2023
Grab tính mở 'digibank' tại Malaysia và Indonesia vào năm 2023 (Nguồn: Grab)

Sau Singapore, Grab lên kế hoạch triển khai ngân hàng số  tại Malaysia và Indonesia trong năm tới, đồng thời đặt mục tiêu hoà vốn trong lĩnh vực này vào năm 2026.

Theo Tech In Asia, Grab đặt mục tiêu triển khai dịch vụ ngân hàng số (digibank) tại Malaysia và Indonesia vào năm 2023. Thông báo này được đưa ra sau sự kiện Grab ra mắt GXS Bank vào tháng 8/2022.

Tại Indonesia, Bank Fama International sẽ đóng vai trò nền tảng cho kế hoạch triển khai dịch vụ ngân hàng số của Grab. Công ty gọi xe và giao đồ ăn lớn nhất Đông Nam Á đang hợp tác với Singtel và Emtek Group – tập đoàn công nghệ, viễn thông và truyền thông lớn có trụ sở tại Jakarta.

Trước đó, Grab và Singtel đã đầu tư 70 triệu USD vào Bank Fama, qua đó mỗi bên nhận về 16,26% cổ phần của ngân hàng này. Emtek Group hiện sở hữu 62,8% cổ phần của Bank Fama.

Siêu ứng dụng có trụ sở tại Singapore cũng được cho là đang đàm phán để mua phần lớn cổ phần của ngân hàng Malaysia AMMB Holdings (AmBank). Tuy nhiên, Grab hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Trong sự kiện Investor Day tổ chức mới đây, đại diện của Grab nói rằng công ty này đang đặt mục tiêu hòa vốn theo EBITDA vào nửa cuối năm 2024, và hoạt động của dịch vụ ngân hàng số dự kiến hòa vốn vào cuối năm 2026.

“Chúng tôi đã và đang khai thác trên tất cả các trụ để cải thiện lợi nhuận và giúp công ty tăng trưởng một cách bền vững. Các mục tiêu mới mà chúng tôi chia sẻ hôm nay đã phản ánh điều đó", ông Anthony Tan, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Grab cho biết./.

Nguồn tham khảo: Tech In Asia, Reuters


Theo Mai Trang

Viettimes

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên