TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Grab và Vinasun quyết định ngừng toà, thương thảo

30-11-2018 - 15:13 PM | Doanh nghiệp

Grab và Vinasun quyết định ngừng toà, thương thảo

Theo Grab, các doanh nghiệp taxi và các công ty công nghệ có thể cùng tồn tại song song, cùng học hỏi lẫn nhau để phát triển và góp phần giải quyết những thách thức to lớn của ngành giao thông vận tải.

Sáng nay, 30/11/2018, Toà án nhân dân TP.HCM tiếp tục đưa ra xét xử vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) kiện Công ty TNHH Grab (Grab). Vụ kiện này đã kéo dài dai dẳng từ lâu và đã 4 lần tạm hoãn.

Phiên toà lần này tiếp tục không có gì mới khi mà phía Vinasun quay đi quay lại cũng chỉ những lý lẽ cũ đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng còn Grab khẳng định những kiện tụng của Vinasun là không có cơ sở.

Do vụ kiện kéo dài quá lâu, gây mệt mỏi cho các bên nhưng vẫn không đi đến hồi kết nên Grab xin tòa thêm thời gian để trao đổi với nội bộ công ty, ngồi lại thương lượng với Vinasun để tìm cách hợp tác, cùng nhau sáng tạo, phát triển. Phía Vinasun đồng ý và ghi nhận thiện chí hòa giải này.

Trao đổi với báo giới sau phiên toà, Grab cho biết: "Chúng tôi hài lòng với kết quả ngày hôm nay - một kết quả tích cực dành cho tất cả mọi người khi các bên cân nhắc hướng thỏa thuận ôn hòa để giải quyết vụ kiện. Hội đồng xét xử đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hành phiên tòa để có kết quả hôm nay, nhằm mang đến lợi ích tốt nhất không chỉ cho người dân Việt Nam mà còn cho định hướng thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0 và phát triển nền kinh tế chia sẻ của Chính phủ".

Cũng theo Grab, các doanh nghiệp taxi và các công ty công nghệ có thể cùng tồn tại song song, cùng học hỏi lẫn nhau để phát triển và góp phần giải quyết những thách thức to lớn của ngành giao thông vận tải.

Grab cho biết, tại tất cả quốc gia mà Grab đang hoạt động tại Đông Nam Á, công ty luôn đặt phương châm hợp tác và tìm cách đóng vai trò bổ trợ cho lĩnh vực kinh doanh taxi và giao thông công cộng. Grab đang là một nền tảng công nghệ mở và bất cứ công ty taxi/doanh nghiệp vận tải nào cũng đều có thể tham gia hợp tác, với mục tiêu mang đến những dịch vụ hiệu quả hơn cho người tiêu dùng, tăng hiệu suất hoạt động và cơ hội có thêm thu nhập cho tài xế taxi.

Grab cho biết hiện đang hợp tác với các công ty taxi và thử nghiệm dịch vụ JustGrab tại một số tỉnh thành của Việt Nam. Khảo sát cho thấy thu nhập của tài xế của các công ty taxi sử dụng nền tảng Grab đã tăng khoảng 30% so với trước đó, khi họ chỉ dựa vào việc chờ đợi ở các điểm đón taxi hoặc đón khách trên đường.

Grab khẳng định việc Grab bắt tay với các đối tác Taxi đã hỗ trợ các đối tác tài xế taxi hoạt động hiệu quả hơn, thông qua việc tăng cường hiệu suất sử dụng xe và giảm thời gian xe chạy rỗng. Các tính năng trên ứng dụng Grab, ví dụ như Nhận cuốc sớm, giúp đối tác tài xế có cuốc xe liên tục, tối ưu hóa thời gian xe chạy trên đường, giảm thời gian không có khách giữa các cuốc xe. Hơn nữa, tính năng Bản đồ nhu cầu đặt xe trên ứng dụng của đối tác tài xế cũng sẽ hướng dẫn họ đến các khu vực có nhu cầu đặt xe cao, qua đó, tăng cơ hội có thêm cuốc xe.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên