H-Gourmet: Trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp thế giới qua hương vị Việt Nam
Vị giác là giác quan quan trọng nhất trong việc đánh giá chất lượng của một món ăn, nhưng để cảm nhận được một tác phẩm thượng hạng thì chúng ta cần nhiều hơn thế. Bởi một khi ẩm thực được chuẩn bị quy củ và công phu theo một chuẩn mực không thể chạm tới thì đó là lúc chúng ta cần thư giãn và cảm nhận các giác quan đang run lên từng đợt khắc khoải đầy tinh tế.
Thế giới ẩm thực trời Âu hiện diện ngay tại đất Việt
“Nhiều người hỏi tôi yêu hay ăn quan trọng hơn…? – Tôi không trả lời vì khi đó tôi đang nhai” – Mr.Troller đã từng nói thế. Dù cho đó có là một câu nói vui nhưng khi ngẫm lại, đoán chắc ai cũng sẽ gật gù tán đồng vì đó là điều vô cùng chính xác. Chỉ số hạnh phúc và thỏa mãn từ món ăn ngon mang lại có thể ngang bằng hoặc thậm chí cao hơn cả một tình yêu vào độ thăng hoa nhất của cảm xúc.
Vậy, thử đoán xem nếu đến với một đêm tiệc “thượng hạng” theo chuẩn Fine Dinning thì chỉ số hạnh phúc chúng ta đạt được trong lúc ăn sẽ là bao nhiêu?
Từng nguyên liệu được tinh chọn kĩ lưỡng. Quy chuẩn chế biến công phu cùng phong cách bày trí đẳng cấp đúng chuẩn Fine Dining.
“Phù thủy chế biến” đến từ hai nửa thế giới
Đầu bếp Richard Toix, một trong số những đầu bếp danh giá được trao tặng sao Michelin, người được mệnh danh bậc thầy biến hóa trong việc điều chỉnh và cân bằng gia vị kết hợp cùng Vua đầu bếp Việt Nam Ngô Thanh Hòa, người hiểu rõ nhất tinh túy ẩm thực Việt nằm ở đâu và luôn cố gắng đưa tinh hoa đó chảy vào dòng hội nhập với văn hóa của thế giới năm châu.
Và chính tại dạ tiệc H-Gourmet này là nơi chứng kiến hai luồng văn hóa giao thoa, hay nói đúng hơn là nơi phép màu xảy ra nhờ sự kết nối, hòa quyện cái cốt lõi, tinh túy trong ẩm thực Việt đang sánh bước cùng sự công phu, cầu kỳ của nước Pháp.
Sự thăng hoa của các giác quan
Bữa tiệc được mở màn với món khai vị đầu bếp là Tôm nướng ớt xanh và thảo mộc được chế biến bởi đầu bếp Ngô Thanh Hòa từ đặc sản lá é và ớt xanh ở miền trung Việt Nam, cụ thể là tỉnh Quảng Nam. Món ăn mang đến hương vị cay nồng và càng thêm ngon miệng khi thưởng thức cùng hương vị Rực Lửa Ngất Ngây của X.O từ hồ tiêu. Chanh và bưởi tạo thêm vị chua ngọt nhẹ nhàng, tinh tế cho món ăn.
Cua xanh được đánh bắt từ thành phố biển Nha Trang nổi tiếng. Xoài xanh và xoài chín được sử dụng để tạo nên chutney xoài cho món ăn vị ngọt và không quá chua.
“Lắng Đọng Khó Phai” chính là thời điểm bắt đầu món chính: Cá Chẽm Hấp Nấm Truffle Và Rau Mùi. Nước dùng là phở hầm từ xương bò và quế trong nhiều giờ liền, hương vị Phở cùng sự pha trộn của nấm truffle mang đến sự “Lắng Đọng Khó Phai”, thêm vào đó là hương vị hải sản hấp dẫn của nghêu. Đó là một sự kết hợp đỉnh cao giữa các nguyên liệu Việt Nam và tinh hoa ẩm thực Pháp.
Thêm một sự ấn tượng nữa cho thực khách chính là sự “Cay Nồng Mạnh Mẽ” - là cuộc gặp gỡ giữa Phương Đông và Phương Tây. Món chính thứ 2 có tên: Vịt Ngó Sen.
Vịt là món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Pháp, cũng như ẩm thực Việt. Thịt vịt ta được nấu theo phong cách Pháp, thưởng thức cùng với bánh nghìn lớp vị gừng, làm dậy lên một vị cay nồng đặc biệt. Nước sốt cũng được chế biến từ gừng cùng sả và nước mắm. Ngó sen chính là điểm nhấn đậm chất Việt cho món ăn.
Hành trình ẩm thực với những cung bậc cảm xúc được kết lại bằng món tráng miệng: Kem Chocolate Marou. Món tráng miệng kết hợp hoàn hảo với tầng vị Êm Đềm Chocolate. Thật thú vị khi cảm nhận hương vị đậm đà của chocolate đen, vị ngọt dịu và lớp kem mịn màng, nhẹ nhàng tan chảy trong vòm miệng.
Ngoài những món ăn hảo hạng cùng chất lượng phục vụ đúng chuẩn Fine Dining, đêm tiệc H-Gourmet còn chiêu đãi màn trình diễn 3D mapping huyền ảo thỏa mãn thị giác của các vị khách quý.
H-Gourmet chắc chắn là một trải nghiệm đầy thú vị và đáng tự hào cho những thực khách may mắn được thưởng thức.