MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hạ Long – Thành phố đáng sống

28-05-2019 - 19:30 PM | Sống

Sở hữu lợi thế vững chắc từ du lịch và hạ tầng, TP. Hạ Long đang được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam, bên cạnh những địa danh nổi tiếng Như TP. Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang…

Sự đầu tư bài bản và một kế hoạch lớn về thành phố thông minh

Với sự xuất hiện và đi vào hoạt động của bộ ba dự án: cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, có thể nói chưa bao giờ TP. Hạ Long đứng trước một cơ hội phát triển tốt như bây giờ.

Cùng với những nỗ lực của Tỉnh Quảng Ninh, TP. Hạ Long đang nhanh chóng hình thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh thu hút khách du lịch, nghỉ dưỡng và kéo theo đó là sự dịch chuyển của các cư dân mới như những gì chúng ta đã được chứng kiến tại TP. Nha Trang, TP. Đà Nẵng khi có rất nhiều những cư dân trẻ người Việt Nam & nước ngoài chọn các thành phố này để sống và làm việc. Chính những cư dân mới này đã góp phần hình thành nên một thành phố quốc tế, đa dạng về văn hoá và thúc đẩy sự phát triển về kinh tế - xã hội.

Sự hình thành của những nhóm cư dân mới đã thúc đẩy nhu cầu cao hơn về hạ tầng và các dịch vụ thiết yếu khác. TP. Hạ Long đã sớm nhận ra điều này và nhanh chóng thu hút được sự xuất hiện của các Bệnh viện, trường học theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được nhu cầu của người dân và nâng cao chất lượng cuộc sống bên cạnh việc nâng cấp các cơ sở giáo dục, y tế hiện có nhằm đáp ứng nhanh các nhu cầu mới.

Hạ Long – Thành phố đáng sống - Ảnh 1.

Hình ảnh từ một trường song ngữ tại Hạ Long.

Lĩnh bước tiên phong và quả ngọt sáng tạo

Ngay trong tháng 5/2019 tại TP. Hạ Long đã diễn ra sự kiện ra mắt một trường học theo tiêu chuẩn Anh Quốc thu hút được nhiều rất nhiều sự chú ý bởi điều này được cho là ít thấy khi hầu hết những trường học theo tiêu chuẩn quốc tế đều quyết định lựa chọn những Thành Phố Lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh để đầu tư và thực hiện các dự án giáo dục của mình.

Tuy nhiên khi chứng kiến hàng nghìn phụ huynh tới tìm hiểu về chương trình học cho con, mới thấy rằng nhu cầu tiếp cận các chương trình học quốc tế tại Hạ Long là rất lớn, điều này được cho là xuất phát từ sự xuất hiện của hàng triệu khách du lịch mỗi năm và trong tương lai thì Tiếng Anh sớm có thể coi là ngôn ngữ giao tiếp thứ hai của các bạn trẻ tại thành phố này.

Hạ Long – Thành phố đáng sống - Ảnh 2.

Một điều đáng chú ý ở đây nữa là cách mà những doanh nghiệp, tập đoàn giáo dục tiếp cận với cư dân thành phố Hạ Long, một thị trường mới mẻ và nhiều tiềm năng. Không phải là sự kiện khai trương những dự án nghỉ dưỡng hay một toà nhà cao cấp mà chính sự kiện ra mắt của trường học theo tiêu chuẩn Anh Quốc này đã thu hút được sự tham dự của hàng nghìn người, một con số kỷ lục cho các sự kiện giáo dục mà ngay cả ở những thành phố lớn cũng hiếm khi nào đạt được. Sự kết hợp hài hoà giữa yếu tố Quốc tế và văn hoá địa phương đã chiếm được cảm tình của cư dân thành phố.

Có thể khẳng định rằng chỉ trong vòng vài năm nữa với quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh thì TP. Hạ Long sẽ sớm trở thành một đô thị thông minh, hội nhập và phát triển bền vững với những bước đi vững chắc của sự chuyển dịch nền kinh tế từ "Nâu" sang "Xanh".

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên