MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: 38/42 trường hợp nghi nhiễm đã có kết quả âm tính với virus corona

06-02-2020 - 15:08 PM | Xã hội

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến 12h trưa nay, đã có 38/42 trường hợp nghi nhiễm ở Hà Nội có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona (nCoV).

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến 12h ngày 6/2, trên địa bàn toàn thành phố có 42 trường hợp nghi nhiễm bệnh do virus corona (nCoV), trong đó, phát hiện mới 1 trường hợp nghi nhiễm.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế, trong ngày, có 1 trường hợp nghi ngờ mới được phát hiện tại quận Hoàn Kiếm.

Đến 12h trưa nay, đã có 38 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona (nCoV). Hiện còn 4 trường hợp đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần được giám sát về y tế là 194 trường hợp, trong đó, có 15 trường hợp mới. Hiện đã có 169 trường hợp được kết thúc giám sát về y tế, còn 25 trường hợp đang tiếp tục được giám sát.

Tổng số người từng đến vùng dịch được giám sát là 1.158, trong đó, mới là 56. Đã có 459 người được kết thúc giám sát về y tế, còn lại 699 người phải giám sát.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đến thời điểm này, Hà Nội chưa có trường hợp lây nhiễm chéo.

Tuy nhiên, Hà Nội vẫn có nhiều nguy cơ lây nhiễm cao do số người lao động, khách du lịch, du học sinh từ Trung Quốc về. Hà Nội lại là nơi trung chuyển người lao động từ các tỉnh khác đi đến các địa phương của Trung Quốc.

Nhiệm vụ số một theo ông Chung là phải tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, vận động đối tượng là lao động, du học sinh, khách du lịch từ Trung Quốc trong việc tự giác thông báo để các cơ quan chức năng kiểm soát, tổ chức cách ly theo đúng thời gian quy định.

Những người trung chuyển qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cần phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày như người bệnh.

Các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân tự phòng ngừa, tự vệ sinh, khử trùng, tiêu độc tại gia đình. Việc tuyên truyền này cần lồng ghép cả việc phòng ngừa những loại bệnh khác theo mùa, như cúm, sốt xuất huyết…

Ngoài ra, các địa phương phải tiêu trùng, khử độc tại tất cả cơ quan, nhà ga, bến tàu, chung cư, siêu thị, nơi công cộng... Đối với trường học, cần phải khử trùng lần 2 trước ngày 9/2, khi học sinh đi học trở lại.

Còn theo Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CA Hà Nội cho biết, đến nay, đon vị đã có các kế hoạch, gửi các văn bản chỉ đạo các đơn vị của CATP cũng như công an các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt các kế hoạch của Chính phủ và thành phố.

Trong đó, đã chỉ đạo các đơn vị xuất nhập cảnh từ Công an TP đến cơ sở để quản lý cư trú các đối tượng người nước ngoài.

Cụ thể, từ 1/1/2020 đến 10h ngày 5/2, có 2.937 công dân ở Trung Quốc đến tạm trú trên địa bàn Hà Nội tại 1.259 cơ sở lưu trú. 126 người Trung Quốc đã quay trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 trên tổng số 1.474 người Trung Quốc đầu tư, lao động, học tập tại thành phố Hà Nội.

"Đáng chú ý, trên địa bàn có 7 người Trung Quốc nhập cảnh chưa qua 14 ngày, hiện nay đang được cách ly tại nhà riêng và nơi làm việc", ông Hùng nói.

Theo số liệu của Bộ Y tế cập nhật lúc 12h ngày 6/2, thế giới có 28.281 người mắc virus Corona, trong đó, 565 người tử vong, cụ thể:

- Lục địa Trung Quốc: 563 người tử vong;

- Phillippines: 1 người tử vong;

- Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người tử vong.

Việt Nam: 10 người mắc nCoV

Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Hiện đã điều trị khỏi và xuất viện đối với 3 người.


Xem thêm các bài viết ghi lại tất cả những gì diễn ra trong dịch virus corona tại thư mục Nhật ký mùa dịch trên trang Lá chắn virus Corona để cập nhật những thông tin hữu ích và đáng tin cậy nhất.

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên