TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Chấm dứt dự án bãi đỗ xe tại Láng Hạ - Thanh Xuân

07-05-2019 - 13:58 PM | Bất động sản

Hà Nội: Chấm dứt dự án bãi đỗ xe tại Láng Hạ - Thanh Xuân

Lý do chấm dứt hoạt động là do chức năng sử dụng đất của Dự án theo quy hoạch đã thay đổi, không còn là chức năng bãi đỗ xe.

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với Dự án Cống hóa mương thoát nước tại ô đất 11.4-ĐX tuyến mương Láng Hạ - Thanh Xuân để làm bãi đỗ xe, theo thông tin từ Báo Đấu Thầu,

TP. Hà Nội cho biết, lý do chấm dứt hoạt động là do chức năng sử dụng đất của Dự án theo quy hoạch đã thay đổi, không còn là chức năng bãi đỗ xe. Mặt khác, Dự án cũng không thuộc trường hợp được giãn tiến độ thực hiện.

Được biết, năm 2010, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 4648/QĐ-UBND về việc thu hồi 4.883m2 đất tại ô đất ký hiệu 11.4 ĐX tuyến đường Láng Hạ-Thanh Xuân giao cho Công ty cổ phần và Phát triển nhà Hà Nội số 41 thuê để thực hiện dự án cống hóa mương nước kết hợp sử dụng làm bãi đỗ xe.

Tuy nhiên, ngày 18-6-2015, UBND TP đã có Quyết định số 2786/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, trong đó vị trí thực hiện dự án nêu trên được quy hoạch là đất cây xanh thuộc Trung tâm VHTT quận Thanh Xuân. Ngày 11-7-2016, UBND TP Hà Nội có Thông báo số 225/TB-UBND trong đó có nội dung dự án đã được TP cấp giấy chứng nhận đầu tư đã 8 năm, việc triển khai dự án quá chậm so với quy định. Theo đó, UBND TP đã giao Sở KH&ĐT chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ quan liên quan thu hồi dự án theo quy định.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên