TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Chợ đầu mối phía Nam phải dừng hoạt động vì có ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

28-07-2021 - 10:25 AM | Thời sự

Hà Nội: Chợ đầu mối phía Nam phải dừng hoạt động vì có ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

UBND phường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội) đã tạm phong tỏa chợ đầu mối phía Nam, dừng kinh doanh buôn bán để rà soát liên quan đến 1 người bán trứng dương tính SARS-CoV-2.

Trao đổi với PV vào sáng 28/7, ông Ngô Sỹ Quý, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam (trên địa bàn phường) vì xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 lần 1.

"Chúng tôi đã phong toả tạm thời chợ đầu mối phía Nam, tạm thời không cho kinh doanh buôn bán. Lực lượng chức năng cũng tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến trường hợp này”, ông Quý nêu rõ.

Theo đó, trường hợp dương tính lần 1 là người buôn bán trứng trong chợ đầu mối phía Nam, quê ở huyện Ứng Hoà, hiện trú trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ.

Hà Nội: Chợ đầu mối phía Nam phải dừng hoạt động vì có ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Chợ đầu mối phía Nam đã được tạm phong tỏa.

Hà Nội: Chợ đầu mối phía Nam phải dừng hoạt động vì có ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đã giăng dây yêu cầu tạm dừng buôn bán ở cả 2 bên đường tuyến phố trước cổng chợ

Tối 26/7, người này có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Ngày 27/7, người này đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được khám sàng lọc, xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 lần 1.

Trong vòng 14 ngày gần đây, trường hợp này đi bán trứng ở chợ đầu mối rồi về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội. Hiện, người này ở cùng chồng, 2 con và cháu ở ngách 15 ngõ Gốc Đề. Khu vực này hiện đã tạm thời bị phong toả để phòng chống Covid-19.

Trước đó, trong sáng nay, CDC Hà Nội đã thông tin về 18 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 4 chùm ca bệnh.

Trong đợt dịch thứ tư từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 888 trường hợp mắc mới, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 549, số mắc là người đã được cách ly 339.


Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên