TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Cư dân bán đảo Linh Đàm lao đao vì thiếu nước sạch

29-09-2016 - 09:35 AM | Bất động sản

Hà Nội: Cư dân bán đảo Linh Đàm lao đao vì thiếu nước sạch
Khu đô thị Linh Đàm liên tục mất nước khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Thời gian gần đây, cư dân sống lại các tòa nhà N03, N4A, N4B thuộc cụm chung cư 2A bán đảo Linh Đàm liên tục xảy ra tình trạng mất nước. Không có nước sạch để dùng, hàng trăm hộ dân sống tại khu đô thị (KĐT) mẫu này rất bức xúc, lo lắng khi cuộc sống sinh hoạt của họ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Liên tục không có nước sạch dùng

Phản ánh đến phóng viên chúng tôi về tình trạng mất nước, không có nước sạch để sử dụng tại các cụm chung cư 2A bán đảo Linh Đàm, ông Nguyễn Hữu Cảnh, Trưởng ban quản trị nhà chung cư cụm 2A (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), đang sống tại tòa No3 cho biết, tình trạng mất nước của các nhà chung cư thuộc cụm này bắt đầu diễn ra từ đầu tháng 9/2016. Cao điểm của việc mất nước diễn ra vào những ngày mùng 3, 4, 5/9 và những ngày 17, 20, 21/9.

Việc mất nước khiến cho cuộc sống sinh hoạt, kinh doanh của người dân tại các chung cư này bị đảo lộn hoàn toàn. Có thời điểm, thiếu nước, mất nước 2-3 ngày, người dân không có giọt nước nào để dùng. Các cư dân đã phải nhờ đến Ban quản trị, Cty quản lý vận hành tòa nhà là Cty TNHH Quản lý tòa nhà Việt mua nước từ nơi khác và vận chuyển bằng xe téc về các nhà chung cư san sẻ, cùng sử dụng. Nhờ vậy mà cư dân 3 tòa chung cư thuộc cụm 2A này (mỗi tòa có hơn 100 căn hộ) mới có nước sinh hoạt dùng tạm trong những ngày mất nước.

Đem những bức xúc về tình trạng mất nước tại cụm chung cư 2A đến hỏi những người có trách nhiệm là Cty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và KĐT (HUDS) và Xí nghiệp 1 thuộc HUDS, cư dân được giải thích là việc mất nước này do ảnh hưởng của việc vỡ đường ống nước sông Đà (tối 14/9, đường ống nước sông Đà vỡ lần thứ 19).

Tuy nhiên, đối lập với những lý giải này từ phía HUDS và Xí nghiệp 1, các cư dân tại đây cho rằng, việc mất nước tại các nhà chung cư 2A đã diễn ra từ đầu tháng và liên tiếp sau đó nhiều lần việc mất nước vẫn liên tục diễn ra chứ không phải nguyên do chính là do sự cố vỡ đường ống nước sông Đà hôm 14/9.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Xây dựng, theo nhiều người dân sinh sống trong khu vực, một trong những lý do khiến sự cố mất nước tại đây liên tục xảy ra kể từ ngày 1/9 là do các đơn vị của HUDS “mất quyền” không còn quản lý các tòa nhà này nữa. Các đơn vị đã bàn giao cho một đơn vị mới là Cty TNHH Quản lý tòa nhà Việt theo nguyện vọng, nhu cầu của người dân. Do đó, cư dân sống tại đây nhận định và cho rằng, có thể vì không còn quản lý và bàn giao lại các nhà chung cư này cho đơn vị mới nên, đơn vị quản lý cũ là HUDS, Xí nghiệp 1 mới “ấm ức” và gây khó dễ cho việc cấp nước sạch, dẫn đến tình trạng thiếu nước, không có nước sạch để cư dân dùng?

Liệu có tái diễn?

Việc mất nước xảy ra liên tục khiến các cư dân sống tại cụm chung cư 2A bán đảo Linh Đàm đặt dấu hỏi về năng lực của đơn vị cung ứng nước sạch Xí nghiệp 1, HUDS cũng như việc quy hoạch KĐT này phải chăng còn những bất cập? Có hay không sự độc quyền, gây khó dễ trong việc cung ứng nước sạch cho cư dân của chủ đầu tư KĐT này khi mà hạ tầng đường ống, trạm cấp nước do HUDS xây dựng, quản lý?

Việc mất nước xảy ra liên tục khiến các cư dân ở đây hoài nghi về năng lực của đơn vị cung ứng nước sạch của Xí nghiệp 1, HUDS cũng như việc quy hoạch KĐT này có bất cập.

Trả lời những khúc mắc cũng như bức xúc của người dân về việc thiếu nước sạch tại các tòa chung cư cụm 2A thời gian qua, ông Lưu Đình Đắc, Phó Giám đốc Xí nghiệp 1, đơn vị thuộc HUDS lý giải nguyên nhân chính của việc mất nước, cư dân không có nước dùng là do sự cố của việc vỡ đường ống nước sông Đà hôm 14/9. Ông Đắc cho biết, hiện đơn vị đang sử dụng hai nguồn nước chính để cung ứng cho dân dùng. Một là nguồn từ nước giếng khoan (Cty có 6 giếng khoan đặt đó) và nguồn thứ 2 là sử dụng nguồn nước sông Đà do Cty kinh doanh nước sạch Viwaco cung ứng thông qua hệ thống đường ống và trạm cấp nước của HUDS nằm cạnh đó.

Ông Đắc nhận định, nếu hệ thống của đường nước sông Đà hoạt động ổn định, không gặp sự cố thì sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, ông Đắc cũng thừa nhận, việc quy hoạch phát triển đô thị Linh Đàm chưa tính đến khả năng phát triển cư dân nhanh chóng như hiện nay nên nhu cầu nước của khu vực này đã thay đổi nhiều. “Quy hoạch những năm 2002 có thể là một vạn dân nhưng thực tế có thể là hai vạn dân chẳng hạn thì đương nhiên nhu cầu sử dụng không phải như trước đây nữa, nó có phần mà vượt quá quy hoạch”- ông Đắc cho biết.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổng Giám đốc Cty TNHH Quản lý tòa nhà Việt (Vietbuilding) – đơn vị vừa tiếp nhận và quản lý 5 tòa nhà tại khu bán đảo Linh Đàm từ HUDS cho biết: Sau khi tiếp nhận quản lý vận hành các tòa nhà trên chúng tôi đã chủ động phối hợp với cư dân, Ban quản lý ổn định lại các hoạt động. Về việc mất nước, Vietbuilding cũng đã nhanh chóng mua nước, vận chuyển bằng xe téc đến tận các tòa nhà để người dân có nước sử dụng kịp thời. Hiện Vietbuilding đã hoàn thiện các hồ sơ liên quan để ký kết hợp đồng mua nước với phía Xí nghiệp 1, đảm bảo nguồn nước sạch để cư dân sử dụng.

Dẫu vậy, ông Tuấn cũng như các cư dân ở đây băn khoăn: Các thủ tục hồ sơ hoàn thiện đầy đủ nhưng phía Xí nghiệp 1 vẫn chưa ký kết hợp đồng không hiểu vì lý do gì.

Mặc dù sự cố mất nước đã được khắc phục một hai ngày nay, dân đã có nước sạch dùng trở lại, tuy nhiên trong thời gian tới, nếu hợp đồng chưa được ký kết, việc mất nước lại tiếp tục xảy ra thì cuộc sống người dân ở đây sẽ ra sao?

Liên quan đến vấn đề này, ông Lưu Đình Đắc, Phó giám đốc Xí nghiệp 1 cho hay, các hồ sơ hợp đồng đã hoàn thiện, không có vướng mắc gì, Xí nghiệp đã trình hồ sơ Cty xem xét và ký hợp đồng.

Theo Huy Thảo

Báo xây dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên