TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Lối đi chung thành bãi gửi xe, đường biến dạng

02-07-2017 - 08:21 AM | Thời sự

Hà Nội: Lối đi chung thành bãi gửi xe, đường biến dạng

Lối đi chung biến thành điểm trông giữ xe; Xe chở vật liệu xây dựng không cày nát mặt đường; bụi bặm, ô nhiễm và tiếng ồn tra tấn cư dân nhiều tháng qua.

Thực trạng khiến người dân ở ngõ 538 đường Láng, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội đồng loạt kêu cứu.

XEM CLIP:

Phản ánh tới VietNamNet, bà Hoàng Thị Hồng ngõ 538 than thở: “Chúng tôi ở trong ngõ phố, tưởng được yên bình. Ai ngờ, cuộc sống của người dân ở đây hoàn toàn đảo lộn khi dự án xây dựng khu hỗn hợp nhà ở thấp tầng (nằm ở cuối ngõ) đi vào thi công”.

Để phục vụ xây dựng, hàng ngày có cả trăm xe tải chở đủ các loại vật liệu như đất đá, sắt thép, máy công trình… ùn ùn ra vào. Khói, bụi, tiếng ồn từ những phương tiện này phát ra rầm rầm. Nhiều gia đình đã buộc phải đóng kín cửa.

Con ngõ 538 phải dùng những tấm sắt lớn trải trên mặt để giữ đường không bị băm nát

Dù cư dân rất nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.

Ngõ phố thành bãi trông xe

Ngoài việc hàng ngày bị “tra tấn” vì những bất tiện nói trên, người dân sinh sống tại ngõ 538 còn mệt mỏi với việc một số cá nhân ngang nhiên dựng mái tôn chiếm dụng lối đi để làm ki ốt bán hàng và lập bãi trông giữ xe.

Người dân bức xúc vì lối đi chung bị chiếm dụng, bắn mái tôn để thành điểm trông giữ xe

Phần lối đi chung rộng hơn 3m tại ngách 2, ngõ 538 nay chỉ còn rộng hơn 1m vừa đủ cho một chiếc xe máy đi lại bởi hai bên lề lúc nào cũng trong tình trạng xếp chật kín xe máy các loại. Đây là lối đi của hơn 100 hộ dân khu nhà liền kề và một tòa chung cư.

Ông Vũ Hồng Sơn - Chủ tịch UBND phường Láng Hạ cho biết, UBND phường đã nhận được đơn thư phản ánh của người dân từ hơn 1 tháng nay.

“Chúng tôi sẽ cử cán bộ họp với tổ dân phố để xử lý việc này”, ông nói.

Thừa nhận việc xe tải cày nát đường dân sinh, ông Nguyễn Hải Đăng - cán bộ địa chính UBND phường giải thích: Dự án khu hỗn hợp nhà ở thấp tầng và nhà trẻ được triển khai khoảng tháng 1/2016. UBND phường đã nhận được nhiều kiến nghị của người dân về việc xe có trọng tải lớn băm nát đường của dân.

Xe bồn chở vật liệu xây dựng hoạt động nhiều sau khoảng 9h đêm

Chủ đầu tư đã ký quỹ nộp một khoản tiền lớn vào ngân hàng, cam kết khi làm xong dự án sẽ lấy số tiền này ra làm đường cho dân. Số tiền này đã được UBND phường phong tỏa.

Về việc một số hộ dân lợp mái tôn, chiếm dụng khoảng không đất công ngách 2 (ngõ 538 đường Láng), lãnh đạo phường cho biết là sai và hứa sẽ kiểm tra.

Liên tục có xe ra vào gây tiếng ồn khiến nhiều người dân khó chịu

"Việc trạm biến áp X4 nằm tại ngõ 538 đường Láng bị lấn chiếm hành lang an toàn điện, công ty Điện lực Đống Đa xác nhận, đã nhắc nhở nhiều lần nhưng người dân khu vực trên vẫn quây bao, bán hàng dưới chân trạm.

Công ty đã thông báo tới các hộ dân vi phạm yêu cầu tháo dỡ, nếu không sẽ áp dụng các hình thức cưỡng chế" - ông Nguyễn Hải Đăng cho hay.

Theo Thái Bình - Đoàn Bổng

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên