TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội nắng gắt tới 39 độ, bạn cần "bỏ túi" ngay những lưu ý về cách phòng tránh và nhận biết dấu hiệu ung thư da

17-05-2019 - 16:31 PM | Sống

Hà Nội nắng gắt tới 39 độ, bạn cần "bỏ túi" ngay những lưu ý về cách phòng tránh và nhận biết dấu hiệu ung thư da

Những ngày gần đây, Hà Nội đã quay trở về đúng nghĩa thời tiết mùa hè với cái nắng gay gắt đến ngột ngạt. Nếu không chú ý bảo vệ cơ thể của mình, bạn sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư da lúc nào không hay.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày tới (17-18-19/5), nhiệt độ Hà Nội sẽ tăng cao nhất từ đầu hè tới giờ. Những ngày này, nhiệt độ có thể lên tới 38 - 39 độ với cơn nắng nóng hầm hập chiếu xuống mặt đường.

Hà Nội nắng gắt tới 39 độ, bạn cần bỏ túi ngay những lưu ý về cách phòng tránh và nhận biết dấu hiệu ung thư da - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Với tình hình thời tiết gay gắt trong những ngày cuối tuần, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần bảo vệ sức khỏe để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư da giữa thời điểm nắng nóng tăng cao.

Hà Nội nắng gắt tới 39 độ, bạn cần bỏ túi ngay những lưu ý về cách phòng tránh và nhận biết dấu hiệu ung thư da - Ảnh 2.

Luồng bức xạ tia tử ngoại (UV) từ ánh nắng mặt trời được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư da. Trong đó, có hai loại bức xạ tử ngoại là UVA và UVB. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh ung thư da còn xuất phát từ môi trường bạn sinh sống. Những người sống ở nơi có luồng bức xạ tia tử ngoại ở mức độ cao sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư da cao hơn.

Cần làm gì để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư da?

Hầu hết, các trường hợp mắc bệnh ung thư da thường xuất hiện sau tuổi 50. Tuy nhiên, tác hại của ánh nắng mặt trời lại bắt đầu từ khi bạn còn trẻ. Do đó, bạn nên chú ý tuân theo một số biện pháp bảo vệ sau đây để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư da từ sớm:

Hà Nội nắng gắt tới 39 độ, bạn cần bỏ túi ngay những lưu ý về cách phòng tránh và nhận biết dấu hiệu ung thư da - Ảnh 3.

Một vài dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh ung thư da từ sớm

Bệnh ung thư da thường không có dấu hiệu rõ ràng nhưng bạn vẫn có thể nhận biết thông qua một số triệu chứng điển hình sau đây:

Hà Nội nắng gắt tới 39 độ, bạn cần bỏ túi ngay những lưu ý về cách phòng tránh và nhận biết dấu hiệu ung thư da - Ảnh 4.

Theo Gà

Helino

Trở lên trên