MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn "đỏ mắt" không tìm thấy quán

23-04-2020 - 16:29 PM | Thị trường

Sau 22 ngày thực hiện giãn cách xã hội, người Hà Nội bắt đầu ra khỏi nhà ăn phở, uống cà phê nhưng ai nấy đều thất vọng trở về do phần lớn các hàng quán vẫn cửa đóng then cài vì chưa kịp chuẩn bị n...

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 1.

Ngay sau khi có thông tin kể từ 0h ngày 23/4, các hoạt động kinh tế sẽ được trở lại dần, nhiều người dân đã háo hức vì được ăn phở sau 22 ngày. Tuy nhiên, hầu hết các quán phở, cà phê từ nhỏ tới lớn như phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư vẫn im bặt khiến nhiều người tiếc nuối. Quán Phở Thìn bờ Hồ sau 2h chiều mới mở cửa.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của nhiều vị khách, họ đã chờ ngày thông báo chấm dứt lệnh giãn cách xã hội để được đi ăn phở và uống cà phê gần 1 tháng nay. Thậm chí có nhiều người còn nghỉ làm để tới các hàng bún phở.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 3.

"Tôi đã xin nghỉ làm một ngày chỉ để được đi ăn 1 bát phở Thìn hoặc phở Bát Đàn nhưng khi đến thì nơi thì những cửa hàng này vẫn chưa mở cửa", anh Nguyễn Hoàng Anh, sống tại Đội Cấn, Hà Nội cho biết.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 4.

Cũng giống anh Hoàng Anh, ông Vũ Văn Sinh, sống tại Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ, sau 22 ngày hôm nay ông mới ra đường tìm hàng bún phở, cà phê để thưởng thức nhưng đi 2 -3 hàng đều treo biển chưa bán hàng, một số hàng khác thì chỉ đang được dọn dẹp để chuẩn bị đón khách trở lại.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 5.

Hiếm hoi mới có vài hàng mở thì vô cùng đông đúc và một số thì hết hàng từ 9h. Theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng, dù rất muốn mở bán phục vụ khách hàng ngày sau khi nhận được thông tin một số hàng quán được phép hoạt động từ 0h ngày 23/4 nhưng do thời gian gấp gáp không chuẩn bị kịp nguyên liệu nên đành chờ vài ngày nữa.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 6.

Một số cửa hàng khác thì vẫn còn tâm lý lo sợ dịch nên quyết định chờ thêm 1 – 2 tuần nữa mới bắt đầu mở cửa trở lại.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 7.

"Ngay sau khi nhận được thông tin được trở lại hoạt động kinh doanh vào đêm qua, tôi đã gọi điện cho những người chuyên giao thịt lợn của quán trước kia để đặt thịt và xương nhưng ai nấy đều từ chối vì nói thời gian quá gấp nên không chuẩn bị kịp", bà Nguyễn Thị Nhàn, chủ một hàng phở tại Hoàng Hoa Thám cho biết.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 8.

Cũng giống hàng phở nhà bàn Nhàn, một số cửa hàng phở khác cũng quyết định sẽ mở hàng sau 30/4 để đảm bảo an toàn. "Tôi thấy Hà Nội vẫn thuộc nhóm địa bàn có nguy cơ, nên đã quyết định sang tháng 5 mới mở cửa trở lại. Dù đóng cửa thời gian dài kinh tế cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, nhưng sức khoẻ của mình vẫn là trên hết", chủ cửa hàng chia sẻ.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 9.

Không chỉ có các hàng bún phở đóng cửa im lìm, nhiều hàng cà phê sinh tố cũng vắng lặng không mở cửa, những chủ hàng này cho biết sang tuần mới bắt đầu bán lại do thời gian này nhân viên vẫn ở quê chưa lên Hà Nội kịp, bên cạnh đó hàng quán cũng chưa được lau dọn sạch sẽ.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 10.

Chiều 22/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết Hà Nội sẽ ngừng cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 23.4, riêng huyện Mê Linh và Thường Tín vẫn có nguy cơ cao, nên vẫn sẽ thực hiện cách ly xã hội tại 2 địa phương này. Theo đó, từ ngày 23/4, các cửa hàng ăn uống, trung tâm thương mại... tại các địa phương còn lại trên địa bàn thành phố sẽ được hoạt động trở lại, nhưng phải sắp xếp bàn để giữ khoảng cách.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 11.

Để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19 sau khi ngừng cách ly xã hội, các quán nên bố trí tấm chắn bằng mika hoặc kính, ni lông, để người ngồi đối diện không có khả năng lây nhiễm cho nhau. Trung tâm thương mại và siêu thị cũng tương tự, cố gắng giữ khoảng cách, đo thân nhiệt, đi vào 1 chiều,... Riêng quán bar, nhà hàng, trò chơi điện tử, quán nhậu, trà đá,... các hoạt động tập trung đông người vẫn nằm trong diện cấm, và những người đi ra đường không đeo khẩu trang vẫn bị xử phạt.

Hà Nội: Người dân háo hức đi ăn phở nhưng vẫn đỏ mắt không tìm thấy quán - Ảnh 12.

Theo Hương Nguyễn

Báo dân sinh

Trở lên trên